Thuốc đau đầu - Sử dụng sao cho an toàn

Để chữa đau đầu ngoài việc uống thuốc chúng ta cần giải quyết triệt để các nguyên nhân gây đau đầu.

 

Chúng ta lầm tưởng đau đầu là một bệnh và hoàn toàn có thể chữa được bằng thuốc giảm đau. Nhưng thực tế đau đầu chỉ là một triệu trứng của một bệnh nào đó. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau đầu như căng thẳng quá mức, mất ngủ, ngộ độc, sốt, nhiễm cúm, tăng huyết áp, viêm xoang, bệnh xương khớp, đau răng, sâu răng…. nặng hơn có thể là u não, viêng màng não v.v. Vì vậy để chữa đau đầu ngoài việc uống thuốc chúng ta cần giải quyết triệt để các nguyên nhân gây đau đầu. 

Thuốc đau đầu có thể mua và tự uống như Paracetamol, Asperin, hoặc thuốc chống viêm không steroid. Các bác sĩ khuyên dùng Paracetamol  vì thuốc khá an toàn, ít tác dụng phụ tuy nhiên không nên dùng Paracetamol quá 3g/ngày (mỗi lần 500 -1000mg, 3 lần/ngày).

Những người có chức năng gan kém nên dùng liều thấp hơn và thời gian sử dụng không quá 10 ngày đối với người lớn và 5 ngày đối với trẻ em.

Nếu tình trạng đau đầu không được cải thiện nhiều sau khi dùng thuốc hoặc tần suất đau diễn ra liên tục hơn khi hết tác dụng của thuốc. Nếu tiếp tục đau kéo dài, dự dội hơn bạn nên đến bác sĩ để thăm khám.

Benh.vn

Các bài viết khác