Kiểm soát bệnh Ebola bằng cách đặt hệ thống khử trùng tại sân bay

Để phục vụ công tác khử khuẩn, cách ly người nghi ngờ mắc bệnh Ebola, Bộ Y tế đã yêu cầu Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương chuyển hệ thống khử trùng tự động lên đặt tại sân bay.

Để phục vụ công tác khử khuẩn, cách ly người nghi ngờ mắc bệnh Ebola trước khi vận chuyển bệnh nhân về các cơ sở để điều trị, Bộ Y tế đã yêu cầu Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương chuyển hệ thống khử trùng tự động lên đặt tại sân bay quốc tế Nội Bài và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Bộ Y tế cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các đơn vị có liên quan tại cửa khẩu phối hợp để bố trí địa điểm lắp đặt hệ thống khử trùng lưu động.

Sở Y tế các thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khảo sát, bố trí địa điểm lắp đặt hệ thống khử trùng lưu động phù hợp hoạt động tại các sân bay.

Cục Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các Sở Y tế thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với các cơ quan liên quan tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất xây dựng kế hoạch phối hợp trong việc bảo quản trang thiết bị, triển khai các hoạt động để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai việc lắp đặt, vận hành hệ thống khử trùng lưu động đi vào hoạt động chậm nhất trong ngày 16/8.

Ebola hiện vẫn diễn biến hết sức phức tạp tại 4 quốc gia vùng Tây Phi là Guinera, Leberia, Sierra Leone và Nigeria. Có tổng cộng 1.975 trường hợp mắc trong đó có 1.069 trường hợp tử vong tại 4 quốc gia trên tính đến ngày 14/8.

Benh.vn (Theo Vietnamplus)

Các bài viết khác