Đưa máy chụp tim mạch thế hệ mới nhất vào sử dụng tại bệnh viện E

Máy chụp chẩn đoán và can thiệp tim mạch 2 bình diện, thế hệ mới nhất bắt đầu được đưa vào sử dụng tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E vào ngày 24/7.

Máy chụp chẩn đoán và can thiệp tim mạch 2 bình diện bắt đầu được đưa vào sử dụng tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E vào ngày 24/7.

Kỹ thuật can thiệp được tiến hành cho các bệnh lý như: hẹp van tim đơn, lỗ thông liên nhĩ, thông liên thất, hẹp eo động mạch chủ, hay hẹp động mạch vành gây nhồi máu cơ tim ở người lớn thực hiện can thiệp rất hiệu quả.

Máy chụp này có giá 33 tỷ đồng, do Bộ Y tế trang bị cho Bệnh viện E nguồn từ ngân sách nhà nước. Với thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay này, mỗi năm, Trung tâm có thể can thiệp 400-600 ca tim mạch.

Theo Phó giáo sư Lê Ngọc Thành - Phó giám đốc Bệnh viện E – Giám đốc Trung tâm tim mạch, với việc được trang bị thêm các thiết bị hiện đại trong phẫu thuật tim, Trung tâm tim mạch sẽ trở thành một trong những cơ sở tim mạch hàng đầu về chẩn đoán, phẩu thuật và can thiệp tim mạch, mở ra nhiều hướng điều trị mới cho những bệnh nhân mắc bệnh tim.

Benh.vn (Theo Vietnamplus)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác