TênBệnh viện Phụ sản Thanh Hóa
Địa chỉHải Thượng Lãn Ông – TP. Thanh Hóa
Điện thoại037.3951119
Fax037.3950332
Email
Website
 

Bệnh viện Phụ sản Thanh Hoá được thành lập theo Quyết Định số 106/TC - UBTH ngày 20/2/1980 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá. Với 7 chức năng nhiệm vụ: cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học về y học, chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật; phòng bệnh, hợp tác Quốc tế và Quản lý kinh tế trong Bệnh viện.

Là một bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh; với đặc thù khám chữa bệnh cho đối tượng là phụ nữ và trẻ sơ sinh; mặc dù còn khó khăn về nhiều mặt, nhất là tình trạng quá tải bệnh nhân. Nhưng trong năm qua, bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao, tiếp tục giữ vững danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc toàn diện năm 2011”.

Năm 2011, công suất xử dụng giường bệnh đạt 157% kế hoạch; với gần 73 nghìn lượt bệnh nhân đến khám bệnh đạt 120,73%, trong đó điều trị nội trú cho gần 28 nghìn lượt người đạt 135,65%; tỷ lệ tử vong mẹ và trẻ sơ sinh đều giảm so với những năm trước. Nhiều kỹ thuật tiên tiến đã được đưa vào ứng dụng thành công như: kỹ thuật tách tiểu cầu từ máu toàn phần, kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn, chọc hút mào tinh hoàn lấy tinh trùng qua da... Tiếp tục triển khai và ứng dụng thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, làm chủ kỹ thuật IVF (tức là dùng thuốc nội tiết để kích thích phóng noãn- lấy trứng trưởng thành cho thụ tinh),  đáp ứng mong mỏi cho những cặp vợ chồng hiếm muộn vô sinh.

Tại hội nghị tổng kết công tác bệnh viện, đã đánh giá nêu bật những thành tích đạt được cùng những thế mạnh và khó khăn, thách thức trong năm tới; theo đó mục tiêu phấn đấu của bệnh viện trong năm 2011 và những năm tiếp theo là: Phấn đấu đạt các tiêu chí của bệnh viện hạng I; Nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ viên chức, đầu tư thêm trang thiết bị mới, tiếp cận và triển khai các kỹ thuật chuyên sâu hiện đại; không ngừng nâng cao bồi dưỡng lý luận chính trị tư tưởng cho cán bộ công chức bệnh viện; thực hiện nghiêm quy chế chuyên môn, 12 điều y đức cũng như tinh thần thái độ phục vụ người bệnh…từng bước đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về công tác chuyên ngành sản phụ khoa nói riêng và công tác chăm sóc bảo vệ nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 

Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa