Hormon cho phụ nữ tiền mãn kinh

Nhiều phụ nữ mặc cảm cho rằng giai đoạn mãn kinh đánh dấu sự chấm dứt cuộc sống tình dục cũng như thời xuân sắc của họ, giai đoạn mãn kinh báo hiệu bắt đầu của một tuổi già.

Nhiều phụ nữ mặc cảm cho rằng giai đoạn mãn kinh đánh dấu sự chấm dứt cuộc sống tình dục cũng như thời xuân sắc của họ, giai đoạn mãn kinh báo hiệu bắt đầu của một tuổi già. Tuy nhiên, thực tế không hoàn toàn như vậy. Những gì người phụ nữ bị thời gian lấy đi không phải là lý do để họ ngừng phấn đấu. Nếu quyết tâm người phụ nữ thật sự có thể trì hoãn được quá trình này.

Làm sao họ có thể thực hiện được điều đó?

Bằng cách thay thế kích thích tố đã mất. Người ta có thể tái tạo các buồng trứng và những chất mà chúng sản xuất ra. Hầu hết những thoái hóa do thiếu oestrogen đều có thể bị đảo ngược bằng cách sử dụng kích thích tố thích hợp (dạng thuốc tiêm hoặc thuốc viên).

Điều đầu tiên mà một phụ nữ nhận thấy (chỉ trong vòng vài tuần kể từ ngày bắt đầu dùng thuốc) là một cảm giác khoan khoái bất ngờ. Sau nhiều tháng hoặc nhiều năm sống trong tình trạng tuyệt vọng, chán chường, sự thay đổi này không khác gì một cuộc hồi sinh. Dần dần, những điều tốt đẹp khác bắt đầu xuất hiện. Giọng nói cao lên, lông trên mặt giảm dần và biến thành lông

măng, bộ ngực săn chắc trở lại, da lấy lại tính đàn hồi và những vết nhăn mất dần, tóc trở lại trơn bóng. Với việc ăn kiêng, số cân thừa biến mất.

Điều gì xảy ra sau khi tuổi xuân trở lại

Sinh hoạt tình dục thường xuyên và đều đặn. Trong thế giới sinh học có một câu mang tính quyết định là "Dùng nó hoặc mất nó!". Bất cứ một cấu trúc nào không được dùng đến thường xuyên và đều đặn đều khô héo đi. Âm đạo không phải là ngoại lệ. Sự kết hợp của kích thích tố thay thế và hành động tích cực giao hợp sẽ có hiệu quả hơn bất cứ phương pháp nào trong việc giữ cho các cơ quan sinh dục luôn ở trong tình trạng tốt.

Có thể tổng hợp oestrogen từ nguồn nào?

Oestrogen, từ bất cứ nguồn nào khác. Một nguồn thông thường là nước tiểu của người (vì những phụ nữ có các buồng trứng đang hoạt động vẫn thải ra một lượng tương đối lớn oestrogen trong nước tiểu của họ). Các phụ nữ mãn kinh đã được điều trị một cách hiệu quả bằng kích thích tố trích từ nước tiểu

người và ngựa. Có lẽ nước tiểu của chim cánh cụt cũng đem lại kết quả tốt, nếu có thể kiếm được.

Oestrogen thậm chí còn được tổng hợp từ đậu nành nữa.

Dạng viên uống hoặc tiêm: Hầu hết các phụ nữ dùng kích thích tố dạng viên để uống. Nhiều người khác lại thích tiêm.

Dán tại chỗ hoặc cấy dưới da: Có người đề nghị cấy những viên nhỏ dưới da hoặc dùng những miếng dán để dán tại âm đạo. Điều quan trọng là nó đi vào máu và được phân phố khắp cơ thể.

Oestrogen có gây ung thư không?

Đã có những câu hỏi tương tự đặt ra nhưng chưa có bằng chứng đáng tin cậy nào cho thấy các oestrogen có thể gây ung thư. Tuy nhiên, những phụ nữ có các khối u ác tính ở ngực hoặc tử cung không nên dùng oestrogen vì kích thích tố này có thể làm khối u phát triển nhanh hơn. Mặt khác, có lẽ việc duy trì suốt đời loại kích thích tố này có thể bảo vệ người phụ nữ khỏi bệnh ung thư vú và tử cung. Nó còn giúp cơ thể chống một số bệnh trầm trọng khác nữa.

Oestrogen có thể hỗ trợ điều trị được bệnh nào?

Oestrogen giúp chống lại những cơn đau tim. Khi mãn kinh, phụ nữ thường phải đối mặt nhiều hơn với bệnh tắc động mạch vành.

Oestrogen cũng giúp phụ nữ mãn kinh chống lại chứng xơ cứng động mạch

Oestrogen giúp phòng trị chứng loãng xương: Khi mãn kinh, do thiếu Oestrogen, khả năng hấp thụ canxi kém dần, xương yếu dần đi. Hiện tượng loãng xương bắt đầu xảy ra. Tiến trình này xảy ra một cách thầm lặng và gần như không gây đau đớn gì, quá lắm bệnh nhân cũng chỉ than phiền về một bệnh đau lưng nhẹ mà thôi. Khi các đốt xương sống sụp xuống, người phụ nữ thật sự giảm chiều cao (giảm 1,27 cm hoặc hơn nữa mỗi năm). Rõ ràng các kích thích tố không thể gắn liền các xương gãy trở lại nhưng chúng có thể làm quá trình này ngừng hay chậm lại.

Benh.vn

Các bài viết khác