10 điều bạn nên làm trong đời Phần 2

Hãy bắt tay soạn ra một danh sách những ham muốn và mục tiêu thực sự của bạn. Chúng tôi tin rằng, danh sách này sẽ nhắc nhở bạn về những điều thực sự quan trọng đối với bạn và cho phép bạn tập trung vào những gì bạn muốn trong cuộc đời.

Hãy bắt tay soạn ra một danh sách những ham muốn và mục tiêu thực sự của bạn. Chúng tôi tin rằng, danh sách này sẽ nhắc nhở bạn về những điều thực sự quan trọng đối với bạn và cho phép bạn tập trung vào những gì bạn muốn trong cuộc đời. Đừng ngại viết ra những ý tưởng “điên rồ” nhất. Hãy tham khảo danh sách dưới đây của chúng tôi để xem xem, bạn có thể lấy được chút gợi ý gì từ chúng không nhé!

6. Chia sẻ café với người lạ

Tôi đã từng trải qua một tình huống vô cùng đặc biệt trong quán café. Thế này nhé, khi tôi đang ngồi làm việc bên chiếc máy tính cá nhân thì có một người đàn ông bên cạnh, cứ loay hoay mãi vì không tìm thấy ổ cắm điện nào khác xung quanh đó. Nhận ra sự bối rối của anh ta, tôi đã ngỏ lời chia sẻ ổ cắm điện của mình và được anh ta mời lại một tách cappuccino. Các bạn nên hiểu rằng, mấu chốt ở đây không phải là ai đó cần được mời một tách cà phê mà quan trọng hơn hết, đó là cảm giác vui vẻ, sảng khoái đến từ sâu trong tâm hồn mình. Chính vì vậy, khi có cơ hội, hãy đừng ngại ngần chia sẻ một tách cà phê với người lạ mặt nào đó.

7. Chứng kiến hiện tượng ánh sáng phương Bắc (Bắc cực quang)

Nhiều người ở khắp nơi trên thế giới đã không ngần ngại khi phải vượt qua một chặng đường rất dài để đến với phương Bắc và chiêm ngưỡng hiện tượng ánh sáng tự nhiên này - hiện tượng đặc trưng bởi sự thể hiện đầy màu sắc của ánh sáng trên bầu trời về đêm. Ngoài việc tận mắt chứng kiến khoảnh khắc tuyệt diệu ấy, các bạn còn có thẻ trải nghiệm một số hoạt động mùa đông khác như xe chó kéo, trượt tuyết hoặc tham gia lễ hội… Nếu có cơ hội, hãy nhớ lưu ý Alaska, Iceland và Na Uy làm điểm đến của mình nhé!

8. Chiến đấu với nỗi sợ hãi

Hầu hết mọi người đều đang chấp nhận chung sống với nỗi sợ hãi của chính mình mà không bao giờ suy nghĩ rằng, tại sao phải loại bỏ chúng ra khỏi đầu. Mặc dù sợ hãi hay lo ngại là một yếu tố bảo vệ tốt giúp chúng ta quyết định và tránh xa nguy hiểm, thế nhưng, trên thực tế, các nỗi sợ và lo lắng đều không hợp lý và không có căn cứ.

Hãy dũng cảm đối mặt với nỗi sợ hãi tồn tại trong tâm trí bạn bởi bề ngoài thì chúng có vẻ như rất kinh khủng nhưng thực ra lại rất vô hại. Chúng tôi hiểu, nói bao giờ cũng dễ hơn làm, song nếu bạn không dám chiến đấu trực diện, bạn sẽ chẳng bao giờ thoát ra khỏi những ám ảnh ấy cả. Nói chuyện với một người lạ, hát trước đám đông, thử thách các trò chơi mạo hiểm… có thể sẽ là những trải nghiệm mà bạn nên thử. Chúng tôi tin, bạn hẳn sẽ tự hào lắm về chính mình khi bạn biết mình đã vượt qua được nỗi sợ đeo bám suốt trong cuộc sống của mình.

9. Thử kinh doanh riêng

Hãy tìm hiểu xem, bạn cần phải có gì để có thể tự thăng chức cho mình thành ông chủ, bà chủ. Dù bạn muốn thành lập một tập đoàn đa quốc gia hay mở một shop bán hàng ở góc phố hoặc chỉ là người kinh doanh tự do trên mạng thì cũng hãy một lần trải nghiệm sự tự do và cả thất vọng khi làm việc cho chính mình nhé!

10. Viết một cuốn sách

Ai cũng có thể viết sách nhưng hầu hết mọi người lại bị khiếp sợ bởi những khó khăn thực tế hoặc những khó khăn do mình tưởng tượng ra. Bạn nên hiểu rằng, việc sở hữu một số kỹ năng viết lách và ngữ pháp chính xác là điều rất quan trọng nhưng bên cạnh đó, yếu tố thu hút hơn cả là bạn có ý tưởng muốn chia sẻ với những người khác. Bạn không nhất thiết phải là một nhà văn chuyên nghiệp mới có thể nói ra những điều ý nghĩa với mọi người. Chỉ đơn giản là bạn có kiến thức đặc biệt về một số lĩnh vực hoặc muốn chia sẻ những trải nghiệm đặc biệt nào đó trong cuộc đời... là cuốn sách đã có giá trị to lớn lắm rồi.

An Nguyên - Benh.vn (Theo Womanitely)

Các bài viết liên quan