Meteoxane

Uống 2 viên khi đau hoặc 1-2 viên x 3 lần / ngày trước bữa ăn. Sử dụng cho phụ nữ mang thai từ tháng thứ 4 của thai kỳ.

Thành phần

Simethicone….125mg, Phloroglucinol hydrate…80mg, Tá dược: Silica keo khan, talc, vi tinh thể cellulose, hydrogenophosphat calci, dioxide titan lượng vừa đủ cho một viên nang 362,8mg

Dạng bào chế - Quy cách đóng gói: Viên nang mềm. Hộp 4 vỉ x 15 viên

Chỉ định: Điều trị hỗ trợ các triệu chứng rối loạn ruột chức năng, đặc biệt kèm chướng bụng do đầy hơi và tiêu chảy do hội chứng ruột bị kích thích.

Chống chỉ định: Mẫn cảm với một trong các thanh phần của thuốc.

Thận trọng khi dùng: Tiêu chảy: cần bổ sung nước và điện giải khi thấy triệu chứng mất nước. Nếu tiêu chảy kéo dài hơn 2 ngày, nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Tương tác với các thuốc khác, các dạng tương tác khác: Để tránh tương tác có thể có giữa nhiều thuốc, cần báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết các điều trị khác đang theo.

Phụ nữ có thai và cho con bú: Không dùng thuốc này trong 3 tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên không có tác dụng khồn mong muôn nào được báo cáo khi dùng trong thời gian mang thai. Do thận trọng, nên tránh dùng thuốc này trong thời gian cho con bú.

Nói chung, trong thời gian mang thai và cho con bú, nên hỏi ý kiến bác sĩ hay dược sĩ trước khi dùng thuốc.

Liều lượng và cách dùng: Uống từ 1 - 2 viên thuốc mỗi lần với một ít nước, 3 lần mỗi ngày trước bữa ăn hoặc lúc đau. Thông thường không dùng quá 6 viên một ngày. Vì vậy, nếu không thuyên giảm nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Tác dụng không mong muốn: Như các thuốc khác, thuốc này có thể gây tác dụng ít nhiều khó chịu ở một số người, có thể phản ứng dị ứng.

Bảo quản - Hạn dùng: Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30°C. Không dùng quá hạn sử dụng in trên bao bì. Để xa tầm tay trẻ em. Hạn dùng 24 tháng.

Nhà xản xuất: Laboratoires Pharmaceutiques RODAEL