100 phần quà dành tặng bệnh nhân nhí trong chương trình "Nụ cười đêm trăng" 2015

Chương trình "Nụ cười đêm trăng" do Quỹ Điều Ước Nhỏ phối hợp với Trái tim nhân ái - Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Phòng công tác xã hội bệnh viện Bạch Mai và các nhà hảo tâm tổ chức đã giúp các bé có được những giây phút thật sự thoải mái, thắp lên hi vọng cho các em và gia đình niềm tin sẽ sớm được trở về.

 

Sáng thứ bảy trời Hà Nội dịu mát, trên các tuyến phố, dòng người qua lại tấp nập, không khí sôi động khác hẳn ngày thường bởi chỉ còn một ngày nữa là đến rằm tháng 8 - tết trung thu của các em thiếu nhi. Trên các tuyến phố Hàng Mã, Lương Văn Can tiếng trống ếch rộn ràng kết hợp với sắc đỏ, cam, vàng, xanh của các loại đồ chơi rực rỡ dưới ánh mặt trời khiến cho ngày hội trung thu càng trở nên sôi động...

Cũng trong không khí tưng bừng của ngày hội đêm rằm, Quỹ Điều Ước Nhỏ phối hợp với Trái tim nhân ái - Bộ tư Lệnh Cảnh sát Cơ động, Phòng Công tác Xã hội bệnh viện Bạch Mai và các nhà thiện nguyện đã thực hiện chương trình “Nụ cười đêm trăng” thuộc chuỗi chương trình "Trung thu Yêu thương" cho các bệnh nhân nhí.

Các nội dung của chương trình được ban tổ chức (BTC) thảo luận rất kỹ lưỡng, từ việc lựa chọn đồ chơi, đến bánh kẹo cho các bé đều đòi hỏi an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, yếu tố về thời gian cũng cần chi tiết đến hoàn hảo bởi các bé sau khi khám, tiêm, truyền chỉ có 1h để vui chơi, nhận quà, xem biểu diễn văn nghệ, ảo thuật...Vì vậy, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của các anh, chị trong BTC.

    

Những chú thú nhỏ đáng yêu, chiếc đèn ông sao... được chuẩn bị cho chương trình

9h30 chương trình bắt đầu với tiết mục giao lưu của các bé với ảo thuật gia Huỳnh Phước.

Tiếp đó là những giai điệu ngọt ngào của ca sĩ Hiền Anh, giải nhì Sao Mai năm 2007 gửi đến các khán giả nhí vô cùng đáng thương.

 

Ca sĩ Hiền Anh và các anh chị thanh niên tình nguyện trường Cao đẳng Y Bạch Mai hát múa tặng các bé

Các anh chị Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động cũng không "kìm lòng' được trước niềm vui của các con

Một trung thu trong lòng bệnh viện với những lời ca da diết, chứa đựng những cảm tình yêu thương của các nhà từ thiện và cao hơn cả là tình cảm của cộng động xã hội gửi gắm đến các bé thơ đang điều trị tại bệnh viện, mong muốn các bé mau chóng lành bệnh.

    

Đại diện Quỹ, các anh chị trong Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động cùng các tấm lòng hảo tâm đến gặp gỡ

những bệnh nhân đặc biệt của chương trình

     

Cũng nhân dịp này, chương trình đã dành tặng 100 phần quà cho các bệnh nhi gồm sữa, bánh đậu xanh, đồ chơi và 50.000đ/bé, trong đó 7 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ mỗi cháu 1.000.000 đồng.

Chương trình “Nụ cười đêm trăng” kép lại trong lời ca kết đoàn, nối vòng tay lớn như lời cầu chúc cho các con mau chóng lành bệnh để có thể trở về bên mái ấm gia đình.  

Thấp thoáng sau khung cửa kính của bệnh viện, hình ảnh chiếc đèn ông sao, những con thú ngộ nghĩnh là những nụ cười của gia đình và các bé, khiến chúng tôi thấy nhẹ lòng. 

Xin được cảm ơn Trái tim nhân ái - Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động, công ty Bánh Đậu Xanh Minh Ngọc, các bạn sinh viên trường Cao đẳng Y Bạch Mai, nhóm Thiện nguyện Thiện Vy, ca sĩ Hiền Anh, Nhà ảo thuật gia Huỳnh Phước, các nhà hảo tâm, đặc biệt cảm ơn phòng Công tác Xã hội, các bác sĩ khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai đã giúp chúng tôi mang đến cho các bé một trung thu tràn đấy hi vọng.......

Bên lề chương trình

 

Chương trình đã khép lại trong niềm vui của các con ..... những nụ cười đã lại nở trên môi của BTC và các bác sĩ bệnh viện

Hải Yến - Benh.vn

Các bài viết liên quan