Xót xa một kiếp người - Chương trình từ thiện tháng 4.2014

(Benh.vn) - Vượt qua bao vất vả cuộc sống, bao bộn bề công việc chúng tôi hôm nay lại có mặt nơi đây để tiếp sức cho “cuộc đua” giữa nghị lực sống, ham muốn được sống và căn bệnh thận hiểm nghèo này.

(Benh.vn) - Vượt qua bao vất vả cuộc sống, bao bộn bề công việc chúng tôi hôm nay lại có mặt nơi đây để tiếp sức cho “cuộc đua” giữa nghị lực sống, ham muốn được sống và căn bệnh thận hiểm nghèo này. Tại sao lại có cuộc chiến này? Cách đây hai hôm ngày 13/04/2014 chúng tôi đã lặng người đi khi biết tin bệnh nhân Đỗ Văn Tân sinh năm 1980 quê Bắc Giang đã nhảy lầu tự vẫn bởi không thể vượt qua được những khó khăn về tiền bạc và sự ghẻ lạnh của gia đình. Sự ra đi của Tân có thể không để lại nỗi tiếc thương cho nhiều người, nghĩ đến đây chúng tôi cũng chạnh lòng bởi cùng một kiếp người mà sao có người ra đi kèn trống rợp trời có người thì không ai thương xót thậm trí còn nghĩ đó là một giải thoát.

Hình ảnh bệnh nhân Đỗ Văn Tân - 1980 quê Bắc Giang

Những bệnh nhân chạy thân lên Hà Nội không phải ai cũng may mắn có người thân đi theo để chăm sóc, kiếm tiền để nuôi họ. ¾ trong số những bệnh nhân chạy thận phải tự đối mặt với những nỗi lo về tiền viện phí, tiền thuốc mem, tiền thuê nhà, tiền ăn… và cả những lần cấp cứu đã trở thành rất đỗi bình thường đối với họ.

Chương trình tháng tư của chúng tôi lại được khởi động trong nỗi niềm trầm lắng trước sự ra đi của Tân. Cầu mong cho hương hồn anh yên nghỉ, cầu cho các bệnh nhân của chúng tôi vượt qua được sự khốn khổ này một cách nhẹ nhàng hơn, không phải vì họ hết bệnh hay kiếm được nhiều tiền hơn mà tâm họ tĩnh hơn để không làm những điều dại dột.

Chuỗi ảnh chương trình từ thiện tháng 4/2014

Hãy cùng chúng tôi giúp đỡ họ. Chúng tôi khuyến khích quý vị chuyển tiền trực tiếp cho bênh nhân được giới thiệu tại Benh.vn và chúng tôi sẽ chỉ là cầu trung chuyển nếu các anh chị muốn.

Xin chân thành cảm ơn

Đại diện Quỹ

Nguyễn Thị Mai Hương - 098 909 7828