Tags: viêm phổi

Bác sĩ Hoàng Cương, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết trung bình mỗi ngày bệnh viện khám và điều trị cho khoảng 60-80 trường hợp mắc bệnh đau mắt đỏ, gần bằng đỉnh điểm của đợt dịch đau mắt đỏ các năm trước
 
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học người Đan Mạch, thuốc kháng sinh clarithromycin thường sử dụng điều trị các bệnh nhiễm khuẩn thông thường, nhưng đối với bệnh nhân tim mạch có thể làm tăng nguy cơ tử vong tới 76%.
 
Công trình nghiên cứu của trường Đại học British Columbia (Canada) đã đưa ra kết luận trẻ sơ sinh dùng kháng sinh sớm có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng khi trưởng thành.
 
Không chỉ có hút thuốc lá mà ngay cả hít phải khói thuốc lá cũng gây hại phổi. Ngoài ra còn nhiều yếu tố gây hại phổi khác có thể bạn không biết.
 
Hỏi: Thưa bác sỹ, lợi của tôi bị sưng đỏ khá nhiều nhưng không đau lắm. Tôi không bị ảnh hưởng nhiều đến công việc và vẫn vệ sinh bằng cách chải răng hai lần mỗi ngày. Vì lý do công việc nên tôi không có thời gian đi khám nha sĩ. Tôi nghe nói nếu kiêng ăn thịt để tránh giắt răng và giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì bệnh sẽ tự khỏi. Liệu làm như thế có đúng không và bệnh này nếu không chữa ngay liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của tôi không?
 
Chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cộng đồng ở trẻ em do nhiều nguyên nhân trong đó có virus sởi tại khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai.
 
Mới đây nhất xuất hiện trường hợp một bệnh nhi bị viêm phổi nặng do uống dầu máy khâu phải đưa lên cấp cứu tại khoa nhi Bệnh viện Bạch Mai do sự tắc trắc của người lớn.
 
Sau khi thu thập dữ liệu tại 114 quốc gia trên toàn cầu về tình trạng kháng thuốc kháng sinh, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có báo cáo mới nhất cảnh báo về tình trạng này.
 
Nhiều người lớn đã nhập viện điều trị bệnh sởi, trong đó có người già và phụ nữ mang thai. Các bác sĩ cảnh báo sởi không chỉ là bệnh ở trẻ em mà cả người lớn cũng cần đề phòng, đặc biệt là phụ huynh có con nhỏ để tránh lây lan cho trẻ.
 
Uốn ván là một loại bệnh nguy hiểm, nguy cơ tử vong rất cao. Vậy, triệu chứng của bệnh nhiễm trùng uốn ván? Phương pháp phòng tránh uốn ván như thế nào?
 
« Đầu  Trước 1 2 3 4Tiếp Cuối »
Omron thu
Trà bảo bảo

 
ĐỐI TÁC