Gừng ngoài những tác dụng tuyệt vời với sức khỏe thì cũng có những tác dụng phụ gây nguy hiểm cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Nếu gặp những chứng bệnh sau bạn tuyệt đối không được ăn gừng vì có thể sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe thậm chí dẫn đến tử vong.
Mục lục
1. Không sử dụng gừng cho người gặp vấn đề về gan
Gừng có tính nóng, kích thích sự bài tiết của các tế bào gan. Khi mắc các chứng bệnh về gan, nếu ăn hoặc uống nước từ gừng sẽ khiến cho các tế bào gan bị hủy hoại. Bởi, bản chất của những tế bào gan thường bị hoại tử khi đang trong trạng thái được kích thích.
2. Không sử dụng gừng cho người bị sỏi mật
Người bị sỏi mật cũng được khuyên không được ăn gừng hoặc uống nước gừng. Bởi tính chất cay nóng của gừng sẽ làm cho các viên sỏi bị mắc kẹt trong túi mật, uống thuốc không thể tiêu hoặc đẩy sỏi ra ngoài được.
3. Hạn chế dùng gừng cho phụ nữ trong nửa cuối thai kỳ
Trong nửa cuối của thai kỳ nên hạn chế dùng gừng vì nó có thể làm tăng huyết áp gây nguy hiểm cho thai phụ. Và trong thời kỳ cho con bú cũng không được ăn gừng vì nó có thể được bài tiết vào sữa mẹ gây ra chứng mất ngủ ở trẻ em
4. Hạn chế gừng cho người có thân nhiệt cao, trẻ đang sốt
Gừng có tính nhiệt, khi thân nhiệt đang cao, nếu uống nước gừng hoặc ăn thức ăn có gia vị gừng sẽ làm cho thân nhiệt tăng cao hơn.
Sốt do cảm lạnh nếu muốn uống nước gừng để chữa cảm, đẩy khí lạnh ra khỏi cơ thể thì bạn cần phải hạ sốt trước. Khi cơ thể hết sốt thì bạn mới được uống nước gừng.
5. Hạn chế gừng cho người bệnh dạ dày, tá tràng
Người bị đau dạ dày không được ăn uống tùy tiện nếu không bệnh sẽ nặng hơn khiến dạ dày bị đau. Đối với người bị đau dạ dày viêm loét dạ dày loét tá tràng sẽ được các bác sĩ khuyên không nên ăn gừng, vì trong thành phần của gừng có những chất có thể kích thích, bào mòn và gây ra những vết loét.
Xem Video để tiếp tục cập nhật các thông tin sức khỏe bạn nhé!