Chế độ ăn uống đối với bệnh nhân ung thư nói chung và bệnh nhân ung thư tuyến giáp nói riêng rất quan trọng. Việc đảm bảo bữa ăn với các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ giúp người bệnh phục hồi tốt hơn, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị.
Dưới đây là những thực phẩm mà bệnh nhân ung thư tuyến giáp nên thường xuyên bổ sung
Rau xanh lá
Rau bina, rau diếp và các loại rau lá xanh khác là nguồn thực phẩm tuyệt vời giàu magiê và khoáng chất, có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể, đặc biệt là hoạt động của tuyến giáp.
Các loại hạt
Bệnh nhân ung thư tuyến giáp có thể bổ sung các loại hạt như hạnh nhân, hạt bí, hạt điều vào chế độ dinh dưỡng. Những loại hạt này được chứng minh giàu magiê nên rất tốt cho tuyến giáp. Ngoài ra, chúng còn cung cấp cho cơ thể protein thực vật, kẽm, đồng, vitamin E và B giúp tuyến giáp hoạt động hiệu quả hơn.
Omega 3
Omega 3 giúp tế bào nhạy cảm hơn với hoóc môn tuyến giáp. Người bệnh hãy chủ động bổ sung loại axit béo có lợi này vào chế độ dinh dưỡng từ các loại thực phẩm như cá hồi, cá mòi, đậu nành…
Các loại thịt trắng hữu cơ
Thịt là nguồn cung cấp protein tuyệt vời và nên được bổ sung hàng ngày. Sở dĩ thịt hữu cơ được khuyến khích sử dụng vì trong quá trình chăn nuôi, nhà sản xuất không sử dụng hóa chất hay thuốc nên thịt của động vật rất sạch.
I ốt
Tuyến giáp của con người cần i-ốt để sản sinh ra các hoóc môn cần thiết. I-ốt có tác dụng cân bằng hoóc môn tuyến giáp và giảm sự hình thành khối u tuyến giáp. Bổ sung I ốt vào chế độ ăn hàng ngày nhưng phải với hàm lượng vừa đủ, tránh ăn quá nhiều, ăn mặn, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Benh.vn (Theo BV Thu cuc)