Banner benh.vn

Áp dụng chữa thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Theo thông tin từ Bộ Y Tế cho biết, hai bệnh viện tại TP.HCM là Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Đa Khoa Vạn Hạnh đủ điều kiện để điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc.

Qua đó, hai bệnh viện này được chính thức áp dụng kỹ thuật điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc mô mỡ tự thân và huyết tương già tiểu cầu.

Cụ thể, người bị thoái hóa khớp gối sẽ được lấy mô mỡ của chính mình để tách chiết lấy tế bào gốc, tiêm vào khớp gối nhằm điều trị thoái hóa khớp. Thời gian qua, 30 bệnh nhân thoái hóa khớp gối đã được điều trị theo phương pháp này.

 Kết quả sau 12 tháng cho thấy, người bệnh không bị đau khớp trở lại như phương pháp điều trị nội soi truyền thống. Chức năng khớp được cải thiện, các lớp sụn dày hơn và tình trạng phù xương dưới sụn giảm. Khả năng phục hồi hoàn toàn là rất cao.

Được biết, trong thời gian tới phương pháp chữa thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc sẽ được áp dụng rộng rãi tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trước đó, năm 2012 Việt Nam đã điều trị thoái hóa khớp gối bằng bằng tiêm tế bào gốc tách chiết từ tủy xương tự thân.

Benh.vn (Theo vtv.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.