Trong bài viết hôm nay, Benh.vn xin giới thiệu đến bạn đọc một món ăn với cái tên rất độc đáo: ” Bánh đúc chiên áp chảo trứng”
Nguyên liệu:
– Bánh đúc: 500g
– Trứng gà: 5 quả
– Lạp xưởng: 1 cây
– Ớt sừng: 1 trái
– Hành lá: 2 cây
– Ngò rí: 2 cây
– Cà rốt, đu đủ ngâm giấm đường
– Tương ớt, dầu ăn, tiêu, đường, giấm gạo, xốt mayonnaise, nước tương.
Cách làm:
Bước1:
Bánh đúc cắt làm 8 miếng chữ nhật dày 1,5cm. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt nhỏ. Lạp xưởng chiên chín, cắt lát mỏng.
Bước 2:
Trứng gà 3 quả tách lấy lòng đỏ và 2 quả lấy cả lòng trắng đánh tan, nêm với 1M xốt Mayonnaise LISA, 1/2m tiêu, hành lá và ớt cắt nhỏ.
Bước 3:
– Cho ít dầu vào chảo, chiên áp chảo cho 2 mặt bánh đúc hơi sém, chế trứng lên mặt bánh đúc, xếp lạp xưởng lên mặt, đậy nắp khoảng 2 phút.
– Pha nước chấm: trộn đều 1M nước tương LISA với 1M tương ớt, 2M nước lọc, 1m đường và 1m giấm gạo len men LISA, thêm ít cà rốt, đu đủ ngâm chua.
Thành phẩm:
– Xếp bánh đúc chiên ra dĩa, ăn kèm nước tương pha.
Hơi béo béo một chút xíu, phần trứng do có sốt mayonnaise trong đó nên vị béo của trứng gà và vị béo của sốt mayonnaise lisa làm cho món ăn trở lên hấp dẫn hơn. Đảm bảo trong buổi sáng mà ăn thì cả ngày dồi dào năng lượng luôn.
Hi vọng rằng món ăn này sẽ khiến bữa ăn sáng của bạn trở lên hấp dẫn hơn.
Mách nhỏ bạn:
Chọn bánh đúc có khoai môn hoặc củ cải thì sẽ có vị ngon hơn.
Thêm xốt Mayonnaise LISA vào trứng giúp món ăn có vị chua nhẹ và vị béo đặc trưng, thơm và có màu vàng đặc trưng.
Benh.vn