Bảo vệ răng miệng cho bé

Tác giả: An Nguyên

Làm thế nào để bắt đầu các bước bảo vệ răng miệng cho bé ngay từ khi bé mới bắt đầu mọc răng.

Bạn có thể giữ cho con bạn không bị sâu răng bằng cách bắt đầu chăm sóc răng miệng sớm. Thực hiện theo các bước này để ngăn ngừa sâu răng và giữ cho nụ cười bé luôn tươi tắn.

Kiểm tra răng miệng sớm

Con bạn nên gặp nha sĩ vào ngày sinh nhật đầu tiên của mình. Chăm sóc phòng ngừa sớm giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Một báo cáo của CDC cho thấy chi phí chăm sóc nha khoa thấp hơn gần 40% trong khoảng thời gian 5 năm đối với trẻ em bắt đầu đến gặp nha sĩ từ 5 tuổi.

Dạy cho bé thói quen tốt

Đánh răng là cực kì quan trọng. Trước khi bé có răng , bạn có thể nhẹ nhàng chải nướu. Sử dụng nước trên bn chải đánh răng trẻ em , hoặc làm sạch chúng bằng khăn mềm.

Khi răng của bé xuất hiện, hãy chải hai lần một ngày bằng bàn chải đánh răng cho trẻ sơ sinh và kem đánh răng có fluor . Hỏi nha sĩ về các kỹ thuật và lịch trình.

Chải và dùng chỉ nha khoa trước khi đi ngủ . Sau đó, không cho trẻ ăn bất kỳ đồ ăn hay đồ uống nào, trừ nước, cho đến sáng hôm sau.

Nha sĩ của bạn sẽ biết khi nào con bạn nên bắt đầu sử dụng nước súc miệng. Bạn sẽ cần đợi cho đến khi bé biết cách nhổ nước súc

Kiểm soát thức uống của bé

Đừng để trẻ sơ sinh , trẻ nhỏ của bạn ngủ trưa với một chai nước trái cây, sữa công thức hoặc sữa. Chất lỏng có đường bám vào răng, cho vi khuẩn ăn có thể gây sâu răng.

Nếu bạn phải cho con một chai để mang đi ngủ, hãy chắc chắn rằng nó chỉ chứa nước.

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng nước trái cây là một lựa chọn lâu dài lành mạnh cho một thức uống, nhưng nó có thể dẫn đến sâu răng.Giới hạn con bạn không quá 4 ounce mỗi ngày nước ép trái cây 100%. Cho đồ uống và thức ăn không đường vào bữa ăn, và chỉ sử dụng nước trái cây như một điều trị.

Kiểm soát Sippy Cup – bình tập uống nước

Bình tập uống nước có thể giúp trẻ em chuyển từ chai sang ly, nhưng đừng để trẻ uống từ bình cả ngày. Sử dụng nó quá nhiều có thể dẫn đến sâu mặt sau của răng cửa nếu đồ uống có đường.

Benh.vn tổng hợp (theo healthline.com)

 

(3 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

Bỏng ở trẻ em

Bỏng là tai nạn hay gặp ở trẻ em nhưng có thể phòng tránh được. Trẻ bị bỏng rất đau đớn cho dù do nguyên nhân gì và có thể để lại sẹo khi bỏng sâu đồng thời có thể gây nên các hậu quả sau này. Với mỗi một nguyên nhân gây bỏng ở trẻ em ba mẹ cần có cách xử trí thích hợp để không gây sẹo cho trẻ

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí