Bắt giữ đường dây bán thuốc giảm cân chứa độc tố tại Trung Quốc

“Quốc gia đông dân nhất thế giới” không chỉ đối mặt với vấn nạn hàng giả, hàng nhái, thực phẩm bẩn…mà ngay cả đến sản xuất thuốc giảm cân cho những người thừa cân, béo phì cũng chứa độc tố gây rối loạn tâm thần.

Qua đó, cảnh sát tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã bắt giữ 22 nghi phạm, thuộc đường dây sản xuất và kinh doanh một loại thuốc giảm cân chứa độc tố gây chứng rối loạn tâm thần. Qua kiểm tra đã phát hiện số thuốc giảm cân chứa hàm lượng hoạt chất Sibutramine cao đã bị cấm từ năm 2010 do nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch và thần kinh.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Phó Giám đốc Sở Công an thành phố Hoài Hóa, Dịch Hán Trung thông báo vụ việc trên liên quan đến nhiều sản phẩm được bán trực tuyến trên khắp Trung Quốc, với tổng trị giá gần 100 triệu Nhân dân tệ (tương đương 14,5 triệu USD).

Trong số những đối tượng bắt có Giám đốc 1 công ty công nghệ sinh học đặt trụ sở tại Quảng Châu họ Huang, 1 đối tượng nghi phụ trách bán hàng họ Yao và 1 người môi giới họ Liu. Cảnh sát phát hiện sau khi đặt thuốc thông qua Liu, Yao đã phân phối thuốc qua kênh bán hàng trực tuyến khắp nước này, với hơn 4.000 người bán tham gia đường dây.

Trước đó, tháng 6/2016, Sở Giám sát thực phẩm và dược phẩm thành phố Hoài Hóa đã báo cho cảnh sát về sự việc trên khi một khách hàng bị chẩn đoán chứng rối loạn tâm thần nhẹ sau khi dùng thuốc giảm cân có tên là “WOASO”. Đáng chú ý sản phẩm trên đã được rao bán và phân phối trực tuyến trên khắp Trung Quốc, thu lợi gần 100 triệu Nhân dân tệ, tương đương gần 330 tỷ đồng.

Skcs (Theo ttxvn)

 

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Thuốc lá điện tử phát nổ

Một chiếc vape đã phát nổ khi đối mặt với cậu bé Nevada 17 tuổi, bị gãy xương hàm và phải phẫu thuật nhiều lần để sửa chữa thiệt hại, theo báo cáo trường hợp mới nhất ở New England Tạp chí y học .

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí