Bệnh cúm dạ dày khiến hàng trăm học sinh Trung Quốc bị cách ly

Tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc mới đây có tới hàng trăm học sinh bỗng dưng có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, sốt, nôn mửa – triệu chứng của bệnh Norovirus hay còn gọi là bệnh cúm dạ dày và phải nhập viện. Vụ việc xảy ra đúng vào dịp Tết Đoan Ngọ – cũng là dịp nghỉ lễ của Trung Quốc nhưng sinh viên của trường không thể trở về nhà. Thậm chí, ngay cả trong khu kí túc xá, nhà trường cũng lập vùng cách li nhằm ngăn ngừa lây nhiễm chéo.

Bệnh cúm dạ dày do Norovirus – một nhóm siêu virus gây ra các bệnh đường ruột gây nên. Các dấu hiệu thường thấy khi bị nhiễm Norovirus là đau quặn bụng, nôn mửa, tiêu chảy, thậm chí có sốt nhẹ. Norovirus dễ dàng lây lan tại những khu vực đông dân cư, thông qua hệ tiêu hóa và hô hấp.

Được biết, đã có tới 654 học sinh nhiễm bệnh, sau khi nắm được thông tin này, các cơ quan chức năng đã ngay lập tức vào cuộc điều tra nguyên nhân. Cơ quan y tế và cảnh sát địa phương đã loại trừ khả năng ngộ độc thực phẩm và xác định là do Norovirus gây ra. Hiện nay, do lo ngại bệnh cúm dạ dày lây lan ra bên ngoài và bùng phát thành dịch bệnh nên ngôi trường này đang được tẩy uế và cách ly hoàn toàn.

Benh.vn (tổng hợp)

Ý kiến của bạn