Bệnh thần kinh sẽ khỏi hoàn toàn nếu được phẫu thuật

Với những tiến bộ mới trong điều trị bệnh, đặc biệt là bệnh thần kinh, ngoài điều trị thuốc, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để người bệnh có thể cắt khỏi cơn thần kinh hoàn toàn.

Ông Cao Ngọc Thành – giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế cho biết bệnh viện vừa điều trị thành công cho một người bị bệnh động kinh bằng phẫu thuật.

Người bệnh là anh Lê Hậu (21 tuổi, ngụ thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, Thừa Thiên – Huế), nhập viện ngày 12-11 với biểu hiện toàn thân thường xuyên bị co giật. Theo bệnh án, bệnh nhân mắc chứng động kinh thái dương 2 năm nay với tần xuất lên cơn co giật 1 – 3 lần do vùng thùy thái dương bên phải não bị xơ hóa, thường xuyên phát ra các sóng điện não gây động kinh.

Sau khi phẫu thuật, anh Hậu (phải) hồi phục tốt, không còn lên cơ động kinh – Ảnh: NHẬT LINH

Qua quá trình theo dõi bệnh, các bác sĩ kết luận bệnh nhân không thể tiếp tục điều trị động kinh bằng thuốc mà phải phẫu thuật. Do đó, ngày 17-11, các bác sĩ khoa Ngoại tiết niệu – thần kinh đã phẫu thuật cắt bỏ phần thùy thái dương bên phải bị xơ hóa cho bệnh nhân.

Kết quả, sau 7 giờ phẫu thuật, ca mổ thành công. Phần thùy thái dương bên phải kích thước 4x4cm được cắt bỏ. Hậu phẫu, bệnh nhân hồi phục tốt, không còn lên cơn động kinh và được xuất viện ngày hôm nay 24-11.

Trong niềm vui chung, bác sĩ Lê Văn Trí, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết khoảng 70 – 80% bệnh nhân bị động kinh được phẫu thuật sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

Benh.vn (theo tuoitre.vn)

 

Ý kiến của bạn