Bộ Y tế cảnh báo dịch tay chân miệng đang lây lan tại Khánh Hòa

Theo các cơ quan y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, số lượng bệnh nhân nhập viện vì bệnh tay chân miệng tại tỉnh tăng đột biến, trong đó xuất hiện nhiều ca bệnh nặng. Qua đó, Bộ Y tế cảnh báo người dân cần tăng cường công tác phòng chống dịch.

Theo thống kê,từ đầu năm đến giữa tháng 9/2016, số bệnh nhân mắc tay chân miệng tại tỉnh Khánh Hòa gia tăng, tuy nhiên đều ở thể nhẹ. Trong thời gian cuối tháng 9, liên tiếp có tới 4 bệnh nhân nặng phải điều trị tích cực, sau khi điều trị đã qua được cơn nguy hiểm.

Huyện Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa số người mắc bệnh tay chân miệng tăng cao. (ảnh minh họa)

Sau khi dịch bệnh bùng phát, ngành y tế các địa phương Khánh Hòa đã tích cực triển khai biện pháp phòng chống, khoanh vùng, dập dịch, tổ chức tiêu độc khử trùng những khu vực có nguy cơ bùng phát dịch. Tuy nhiên, số ca nhập viện do bệnh tay – chân – miệng vẫn gia tăng từng ngày. Nguyên nhân do một số nơi chưa quan tâm đến công tác  phòng dịch.

Qua đó, Bộ Y tế khuyến cáo người dân, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ khi thấy các dấu hiệu sốt cao từ 39oC trên 2 ngày, ngủ li bì, giật mình nhiều lần khi ngủ, run tay chân, đi loạng choạng, ngồi không vững, nôn ói nhiều, thở nhanh, mệt mỏi…cần nhanh chóng cho trẻ nhập viện điều trị.

Benh.vn (theo vov.vn)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Tình trạng kháng thuốc hiện nay

Hưởng ứng ngày Y Tế Thế Giới mùng 7 tháng 4, Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO đã kêu gọi thế giới hành động để ngăn chặn tình trạng kháng thuốc lan tràn.  Hàng năm, có hàng ngàn người chết vì tình trạng kháng thuốc ví dụ như như viêm gan, lao và gây khó chịu hoặc biến chứng ở các bệnh như gout.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí