Các bạn biết không lúa gạo là một loại lương thực quan trọng trong đời sống người dân Việt. Bữa cơm hàng ngày không phải chỉ có cơm là chủ lực mà thỉnh thoảng còn có cháo cũng đóng vai trò chủ lực. Và do đó nếu chúng ta có một bát cháo đúng nơi đúng lúc thì đôi khi bát cháo đó có giá trị tinh thần gấp 10 lần các món sơn hào hải vị đó.
Hôm nay benh.vn xin giới thiệu đến các bạn một món ăn dễ ăn dễ nấu và dễ phối hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau đó là món cháo nấm thịt bò
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
- 150gr nấm đông cô
- 150gr thịt bò
- 50gr đậu xanh
- 2 củ cà rốt
- 3 lát đậu hũ chiên
- Hạt tiêu
- Hành lá
Sơ chế
- Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.
- Nấm mua về được rửa sạch và cắt chân nấm và để ráo nước.
- Cà rốt gọt vỏ và thái hạt lựu.
- Mỗi miếng đậu hũ xắt thành 8 miếng.
- Hành tây cắt khúc khoảng 3 cm.
Cách làm
Bước 1: Nấu cháo đậu xanh (tùy theo số lượng thành viên trong gia đình mà bạn nấu lượng cháo vừa đủ nhé), bạn nấu càng nhuyễn thì cháo càng ngon.
Bước 2: Thời gian đợi cháo chín chúng mình sẽ ướp thịt bò và vo lại thành viên, mỗi viên có kèm theo một tiêu hạt trắng tạo vị cay nhẹ cho cháo.
Bước 3: Bắc chảo và đổ dầu vào đợi đến khi nóng già thì bạn phi hành thật thơm, sau đó mới đổ nấm đông cô vào đảo đều, cho thêm chút mắm và mì chính để nấm thêm hương vị.
Bước 4: Khi cháo chín thì cho cà rốt vào đun sôi khoảng 5 phút, rồi đổ tiếp thịt bò viên và đậu hũ vào, đợi 4 phút sau đó mới đổ nấm vào.
Xong xuôi, vậy là chúng mình chỉ còn đợi món cháo chín nữa là có thể ăn rồi. Bạn đừng quên nêm hương vị phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé!
Thành phẩm
Cháo rất là thơm, có vị ngọt từ thịt bò và nấm rất là đặc trưng.Nấm có thể giúp kích thích ăn uống và điều hòa khí huyết trong cơ thể bạn biết không? Thêm vào đó là hương vị thơm ngọt của thịt bò làm ai cũng phải tấm tắc. Nấu cháo nấm thịt bò viên có thể tăng cường dinh dưỡng cho mọi người trong gia đình bạn, nhất là cho bé cưng đấy ạ! Chúc các bạn ngon miệng và ấm áp với gia đình cũng món ăn ngon này nhé!
Benh.vn