Cà tím chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và các chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cà tím còn là một loại thực phẩm rẻ tiền nhưng rất ngon miệng trong bữa ăn hàng ngày.
Nguyên liệu
Cà tím: 300gr
Thịt nạc vai: 100gr
Hành khô: 2 củ
Tỏi khô: 1 củ
Hành lá, rau mùi: 50g (2 loại)
Gia vị, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, bột đao.
Thực hiện
Bước 1:
Thịt nạc vai rửa sạch băm nhỏ. Cà tím rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút cho khỏi thâm sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2:
Ướp thịt băm với ½ thìa cà phê nước mắm, ½ thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu và ½ thìa dầu ăn để khi xào món thịt băm tơi đều chứ không vị vón cục.
Hòa 1 thìa cà phê bột đao với 50ml nước để sẵn.
Bước 3:
Cà tím đem rán sơ qua, sau đó cho vào nồi nước sôi luộc chín tới, vớt ra bát. (Cách này giúp cho món cà tím bóng đẹp, khi xào nhanh chín và không bị hút nước).
Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành và tỏi khô rồi cho thịt băm vào xào chín săn lại.
Bước 4:
Tiếp theo hòa tan bột đao và đổ vào chảo thịt, đảo đều tay rồi cho tiếp cà tím vào xào lẫn. Thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa gia vị và nêm nếm lại cho vừa miệng thì rắc hành mùi vào sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Những miếng cà tím bóng bẩy, hấp dẫn, dậy mùi thơm của các loại gia vị đi kèm. Vị ngọt đặc trưng của cà, đậm đà và béo ngậy của thịt, ăn với cơm ngon ngất ngây.
Benh.vn (Theo yhocvn.net)