Cách trị chứng ngủ ngáy

Ngủ ngáy là hành động vô thức có thể xảy ra với bất cứ ai. Hành động này không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác mà còn khiến bạn bị khô cổ khi ngủ dậy. Muốn chữa ngủ ngáy nên làm thế nào?

Ngủ ngáy là hành động vô thức có thể xảy ra với bất cứ ai. Hành động này không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác mà còn khiến bạn bị khô cổ khi ngủ dậy. Muốn chữa ngủ ngáy nên làm thế nào?

Nằm nghiêng

Nằm ngửa khi ngủ cũng là một nguyên nhân khiến bạn ngáy nhiều hơn. Vì lúc này đáy lưỡi và vòm miệng mềm trượt trở lại, nhẹ và đè nén trong cổ họng. Điều này không nguy hiểm, nhưng lại tạo ra một rung động không cần thiết, chính rung động này tạo ra âm thanh. Vì vậy hãy thử nằm ngủ nghiêng, tình trạng ngủ ngáy sẽ được cải thiện đáng kể.

Tắm vòi hoa sen

Làn nước nóng dưới vòi hoa sen có thể giúp thông mũi. Để đạt hiệu quả cao hơn, hãy thêm một ít tinh dầu khuynh diệp vào vòi sen của bạn. Khi mũi thông thoáng, bạn sẽ thở dễ dàng hơn, do đó giúp bạn ít bị ngáy hơn. Hơn nữa, tắm dưới vòi sen nóng còn có tác dụng thư giãn rất tốt.

tắm khuya

Không uống rượu trước khi ngủ

Rượu gây mất nước. Khi cổ họng mất nước, các cơ ở phía sau cổ họng sẽ yếu hơn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngáy. Vì vậy, trước khi đi ngủ, hãy uống một cốc nước lọc thay vì rượu.

Làm sạch mũi

Mũi đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có ngáy hay không. Nếu bị tắc mũi, hãy thử chữa trị bằng thuốc thông mũi. Ngoài ra, hãy tìm những loại cây làm sạch bụi trong không khí và ngủ trong ánh sáng nhẹ.

Giảm cân

Khi tăng cân, cổ trở nên dày hơn khiến cho cổ họng bị siết chặt và thu hẹp hơn khi ngủ. Giảm cân sẽ giúp ích cho việc mở rộng cổ họng, từ đó bạn sẽ thở dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng ngáy ngủ.

5 lý do khiến bạn giảm cân không thành công

Ngừng hút thuốc

Hút thuốc sẽ kích thích mũi và cổ họng gây ra tình trạng tắc nghẽn đường hô hấp. Việc bỏ thuốc lá không dễ dàng, nhưng hãy nghĩ đến những lợi ích thu được sau khi bỏ thuốc.

Thường xuyên đổi gối và ga trải giường

Tốt nhất nên thay ga trải giường mỗi tuần để đảm bảo vệ sinh, hít thở dễ dàng và hạn chế tình trạng ngáy. Điều này giúp loại bỏ bụi và chất gây dị ứng tích tụ trên giường.

Làm ẩm không khí trong phòng ngủ

Nếu không khí trong phòng ngủ bí bách, hãy cân nhắc mua một máy làm ẩm. Không khí hơi ẩm sẽ rất tốt để mũi được thông thoáng. Từ đó chấm dứt ngủ ngáy.

(1 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

Những món ăn giải nhiệt mùa hè từ xoài

Xoài là loại quả nhiệt đới thơm ngon hấp dẫn mà phần lớn mọi người đều ưa thích. Mùa hè là mùa của xoài chin, rất nhiều người chỉ thích ăn xoài ướp lạnh nhưng có những người lại thích các món tráng miệng được chế biến từ xoài. Nhất là khi gia đình bạn có trẻ con, biến tấu mới lạ một chút bé sẽ hứng thú hơn khi ăn mà không cần bạn phải thúc ép.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí