Canh sấu với vị chua mát của sấu, ngọt tự nhiên của thịt nạc chắn sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen ngon hơn tất cả các loại sơn hào hải vị đấy. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh sấu thịt băm ngon miệng nhưng lại rất đơn giản.
Nguyên liệu
Món canh này rất ngon và thanh mát.
Thịt băm: 100g
Sấu xanh: 100g ( 5 quả)
Rau rút: 1 mớ
Hành khô: 1 củ
Hành lá, rau mùi, cà chua
Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, hạt tiêu
Sấu nạσ vỏ rửa sạch
Hành khô: đập nhỏ
Rau rút nhặt lấy phần lá và thân non rửa và để ráo nước
Cà chua thái miếng cau, bỏ hạt và bỏ vỏ
Hành lá cắt bỏ rễ và sửa sạch thái nhỏ
Thực hiện
Bước 1: Cho 1 chút dầu ăn vào chảσ, đun nóng và phi thơm hành khô, cho thịt băm vào đảσ đều, sau khi thịt đã săn lại cho sấu vào đảσ cùng.
Bước 2: Trong lúc đảσ nhanh tay cho 1 thìa hạt nêm và cà chua. Đảσ cho đến khi cà chua chín nhuyễn ra , tan ra làm nước màu đỏ. Lúc này vặn nhỏ lửa, cho hỗn hợp sôi lăn tăn, vị chua từ cà chua và sấu tan ra và thấm vào thịt.
Bước 3: Đổ bát nước vào nồi canh, cho to lửa, đun đến khi canh sôi thì cho rau rút vào và đun sôi. Sau đó cho nước mắm, mì chính, hạt tiêu vừa ăn, tiếp tục cho hành lá và rau mùi lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt băm nấu sấu rồi đấy!
Thành phẩm
Bạn thấy không, công thức nấu canh sấu thịt băm quá đơn giản đúng không nào. Vị chua dịu nhẹ của sấu, ngọt từ thịt nạc chắc chắn sẽ khiến cả nhà vừa ăn vừa gật đầu khen ngon cho xem. Cái nóng của mùa hè đã thực sự tăng nhiệt rồi, nếu còn băn khoăn về món canh trong bữa cơm gia đình thì hãy áp dụng ngay công thức này nhé.
Loại quả có cái tên không được mỹ miều này không chỉ góp phần tạo nên các món ăn ngon mà quả sấu có tác dụng chữa bệnh cũng rất tốt nữa đấy.
Benh.vn (Nguồn Phunutoday)