Chữa bệnh bằng quả mướp – bạn đã biết chưa?

quả mướp

Mướp là thực phẩm dân dã quen thuộc của các gia đình Việt vào mùa hè nóng nực. Các bộ phận của cây mướp từ quả, lá, xơ… đều có giá trị làm thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Mướp là thực phẩm dân dã quen thuộc của các gia đình Việt vào mùa hè nóng nực. Các bộ phận của cây mướp từ quả, lá, xơ… đều có giá trị làm thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Viêm xoang

Lấy quả mướp đem phơi khô, bỏ vào nồi rang cho mướp teo lại và đem nghiền thành bột mịn. Mỗi lần người bị viêm xoang nên uống 6g, 1 lần/ngày vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy, bụng chưa ăn gì. Kiên trì thực hiện trong 8 ngày, công dụng chữa bệnh của quả mướp sẽ khiến chứng viêm xoang sẽ biến mất.

Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp

Mướp tươi 300g, táo ta 200g, chanh 50g, đường phèn lượng vừa đủ. Mướp và táo gọt vỏ, rửa sạch, thái vụn, ép lấy nước, hòa với nước chanh và đường phèn, dùng làm nước giải khát trong ngày. Mỗi liệu trình 10 ngày.

Đau nhức thần kinh

Lấy nước mướp hâm nóng xong uống, lượng dùng tùy triệu chứng nặng nhẹ để định đoạt, mỗi ngày khoảng 100ml hoặc dùng lá mướp xay nhuyễn thành nước bôi lên chỗ đau cũng có hiệu nghiệm.

Chữa sốt cao, đau đầu

Hoa mướp 20g, hạt đậu xanh 100g. Đậu xanh để cả vỏ, ninh nhừ rồi lấy khoảng 400ml nước cốt. Vớt xác đậu xanh ra, cho hoa mướp đã thái nhỏ vào, đun sôi trong 5 – 10 phút. Để nguội. Chắt lấy nước uống làm 2 – 3 lần trong ngày.

Xem video để cập nhật thêm các thông tin khác

(Chưa có đánh giá)

Loading...

thịt xông khói

4 thực phẩm có hại nhất cho tim

Để có trái tim khỏe mạnh, ngoài việc luyện tập thể thao đều đặn, bạn cũng cần có chế độ ăn lành mạnh, cần tránh xa 4 thực phẩm dưới đây vì theo các chuyên gia tim mạch, đó là những thức ăn có hại nhất cho tim.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí