Có 5 quả thận: Người đàn ông uống bia cả ngày không biết say

“Tửu lượng” mỗi người một khác nhau, tuy nhiên việc một người đàn ông ở Anh mặc dù uống nhiều bia rất nhưng không bao giờ say lại là một truyền thuyết. Sau đó, các bác sĩ đã phát hiện ra hiện tượng lạ trong khoa học đó là người này có tới 5 quả thận.

Tờ Daily Star ngày 2.4 cho biết một thợ xây đã nghỉ việc, ở hạt Kent (Anh) tên là Rob Brown, được xem là môt hiện tượng kỳ lạ trong lịch sử y khoa bởi anh là người thứ hai trên thế giới có đến 5 quả thận gồm 2 quả thận chính và 3 quả thận phụ. Đặc biệt, 5 quả thận trong cơ thể của Brown được sắp xếp như chiếc móng ngựa.

Brown cho biết anh bị đau lưng nhiều năm nên quyết định đến bệnh viện khám và kết quả thật bất ngờ “Tôi đến thẳng bệnh viện và sau khi được chụp X-quang, các bác sĩ nói rằng tôi có thể bị sỏi thận. Vài ngày sau đó, các bác sĩ yêu cầu tôi trở lại để làm thêm một số xét nghiệm. Đó là lúc họ thông báo tôi có đến 5 quả thận. Họ nói chưa bao giờ gặp trường hợp nào như tôi”.

Mặc dù có 5 quả thận, Brown vẫn có chỉ có 2 niệu quản như người bình thường kết nối các quả thận của anh với bàng quang để lọc máu và loại bỏ các chất cặn bã, chất độc hại dưới dạng nước tiểu. Bởi vậy, Brown sẵn sàng hiến những quả thận dư cho những người cần chúng nhưng các bác sĩ vẫn đang cân nhắc xem có an toàn để phẫu thuật cắt bỏ các quả thận dư hay không vì chúng dính liền với nhau.

Được biết, các bác sĩ vẫn đang tiếp tục tiến hành các xét nghiệm để cân nhắc phải làm gì với 3 quả thận dư của Brown, còn bản thân, Brown thì tự hào cho biết “Họ chưa biết phải làm gì vì họ chưa bao giờ thấy hiện tượng như vậy trước đây… Nhưng một trong những lợi ích của việc có nhiều thận là tôi chưa bị say bao giờ và tôi có thể uống rất nhiều”.

Benh.vn (Theo Thanhnien.vn)

Ý kiến của bạn