Cô bé với trái tim bên ngoài lồng ngực sống thế nào?

Khi sinh ra, bé gái Virsaviya Borun 6 tuổi người Nga bị hội chứng ngực-bụng hay còn gọi là Pantalogy of Cantrell. Do đó trái tim của bé lộ hẳn ra bên ngoài ngực và chỉ được bảo vệ bởi lớp da rất mỏng.Trái tim cô bé có kích thước cỡ 1 bàn tay, luôn ở bên ngoài lồng ngực. Để có thể được như người bình thường, Virsaviya cần phải qua vài lần phẫu thuật phức tạp.

Bà Dari Borun, mẹ của Virsaviya đã phải đưa con gái từ Nga sang Mỹ với hy vọng cô bé có thể được phẫu thuật.Hai mẹ con mới đây đã tới Boston, nhưng bệnh viện Nhi Boston không thể mổ cho Virsaviya vì huyết áp động mạch chủ của cô bé quá cao.Đến nay cả gia đình Borun đã đưa con gái đến Hollywood, với hy vọng việc điều trị giúp huyết áp cô bé hạ xuống đủ để tiến hành phẫu thuật.

Với mong muốn mang lại cho con gái một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác, gia đình Borun đã tìm đến những bệnh viện nhi tốt nhất ở khắp nơi. Một vài bệnh viện trên thế giới đã phải chuyển yêu cầu phẫu thuật cho con gái của bà Dari sang nơi khác vì những khó khăn và rủi ro có thể gặp phải nếu tiến hành phẫu thuật.

Bé gái Virsaviya Borun xinh xắn vẫn khỏe mạnh, chạy nhảy, hát, múa và thậm chí xem khiếm khuyết của mình như một trò chơi dù có trái tim nằm ngoài lồng ngực.

Bé gái hồn nhiên chơi đùa với trái tim bên ngoài lồng ngực.

Cháu thích vẽ chúa Jesu, ngựa con và các thiên thần. Cháu không đi học và không đi múa ba lê, nhưng ở nhà cháu vẫn học và múa. Tim cháu ở ngay chỗ này…”, Virsaviya hồn nhiên trò chuyện và làm động tác đùa nghịch với trái tim bên ngoài lồng ngực của mình.

Trường hợp bé gái 6 tuổi có trái tim bên ngoài lồng ngực không phải là đặc biệt trên thế giới. Cậu bé Arpit Gohil 18 tuổi, người Ấn Độ, hiện đã sống chung với tình trạng trái tim nằm ngoài cơ thể được 18 năm.Ngạc nhiên hơn nữa, cậu đã học cách sống chung với căn bệnh nguy hiểm này. Không trải qua tuổi thơ như bao trẻ bình thường, cậu hiện giờ còn làm việc trên cánh đồng và đảm đương công việc nặng nhọc như lái máy cày.

Theo thống kê, chỉ có 50 ca mắc bệnh tương tự được biết sống sót đến năm 12 tuổi trên thế giới, còn lại hầu hết đều tử vong vài giờ sau khi sinh.

Cô bé với trái tim bên ngoài lồng ngực sống thế nào?

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Thuốc lá điện tử phát nổ

Một chiếc vape đã phát nổ khi đối mặt với cậu bé Nevada 17 tuổi, bị gãy xương hàm và phải phẫu thuật nhiều lần để sửa chữa thiệt hại, theo báo cáo trường hợp mới nhất ở New England Tạp chí y học .

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí