Có phải rau có lõi, gân thì nhiều chất xơ hơn hay không?

Tác giả: An Nguyên

Trả lời:

Chào bạn, chất xơ không chỉ nằm trong các loại rau có lõi, gân như bạn nghĩ. Trên thực tế mỗi tế bào thực vật đều có thành tế bào, thành phần chủ yếu của thành tế bào chính là chất xơ, bán chất xơ và chất keo, tất cả đều nằm trong nhóm chất xơ thực phẩm. Vì vậy, chỉ cần ăn thực phẩm mang tính thực vật thì tất yếu được bổ sung chất xơ. Rau có lõi, gân hay không đều có chứa hàm lượng chất xơ cao. Thậm chí nhiều loại rau không lõi, gần còn có thể giàu chất xơ hơn. Ví như khoai lang giàu chất xơ hơn cả cải thảo.

Đặc biệt, chất xơ ở trong các loại đậu và hạnh nhân đều cao hơn rất nhiều so với lương thực như gạo hay bột mỳ. Như vậy, ngoài rau xanh còn có rất nhiều lựa chọn khác dành cho gia đình bạn để bổ sung chất xơ như: Các loại hạt thuộc cây họ đậu, các loại ngô, táo, lê, khoai lang, các loại quả mọng, .v.v… Nếu muốn bổ sung chất xơ cho em bé, bạn nên lưu ý dựa theo sở thích của bé để tăng tối đa lượng chất xơ trong khẩu phần ăn của con.

Benh.vn

(2 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

Tác dụng của nước dừa, những lưu ý khi sử dụng

Uống nước dừa không chỉ đơn thuần để giải khát mà còn có rất nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên, không nên lạm dụng mà cần sử dụng hợp lý nước dừa ...

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí