fbpx

Cơm trắng có liên quan đến bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu sức khỏe Mỹ thông báo vừa phát hiện mối liên quan giữa việc ăn cơm trắng và bệnh tiểu đường tuýp 2.

Các nhà nghiên cứu sức khỏe Mỹ thông báo vừa phát hiện mối liên quan giữa việc ăn cơm trắng và bệnh tiểu đường tuýp 2.

“Những gì chúng tôi phát hiện là ăn cơm trắng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, đặc biệt ở châu Á”, nhà nghiên cứu Qi Sun tại trường Y khoa thuộc Đại học Harvard (Mỹ) cho biết.

Trong báo cáo được đăng trên tạp chí Y khoa Anh, nhóm nghiên cứu của ông Sun nói rằng đã phát hiện ra mối liên hệ trên sau khi phân tích bốn nghiên cứu trước đó được thực hiện tại Mỹ, Nhật, Trung Quốc và Úc.

Những nghiên cứu này theo dõi 350.000 người trong thời gian từ 4-22 năm, trong đó có hơn 13.000 người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Theo đó, những nghiên cứu ở Nhật và Trung Quốc cho thấy những người ăn cơm trắng nhiều nhất có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 lên đến 55% so với những người ít ăn nhất.

Trong khi đó, nguy cơ này ở Mỹ và Úc, nơi tiêu thụ gạo ít hơn nhiều so với các nước châu Á, chỉ là 12%.

Những người tham gia cuộc nghiên cứu ở Nhật và Trung Quốc trung bình ăn 3-4 khẩu phần cơm mỗi ngày, so với 1 hoặc 2 khẩu phần cơm/tuần ở các nước phương Tây.

Tuy nhiên, giới nghiên cứu cho rằng cần có thêm nghiên cứu về mối liên hệ giữa cơm trắng và bệnh tiểu đường tuýp 2, đồng thời khuyến cáo tránh các thức ăn có hàm lượng đường và chất béo cao.

Benh.vn (Theo TNO)

(Chưa có đánh giá)
Loading...

Cách cho trẻ bú sẽ ảnh hưởng tới vi sinh vật trong sữa mẹ

Trước kia nhiều người vẫn cho rằng sữa mẹ là hoàn toàn vô khuẩn. Nhưng đến hiện tại, chúng ta đã biết rằng sữa mẹ cũng chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Cấu trúc hệ vi khuẩn trong sữa mẹ sẽ giúp hình thành hệ vi sinh vật đường ruột của trẻ và còn có thể ảnh hưởng tới việc hình thành các bệnh như hen suyễn, béo phì ở trẻ sau này.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí