Banner benh.vn

Đã tìm ra căn bệnh lạ của 13 người ở Sơn La

Đã tìm ra căn bệnh lạ của 13 người ở Sơn La

Căn bệnh lạ khiến 13 người ở Sơn La không ăn gì mà chỉ nhảy múa, nói cười suốt ngày đã gây lo lắng cho người dân nơi đây. Tuy nhiên, sau khi thăm khám, thực hiện các xét nghiệm các nhà khoa học đã phát hiện căn bệnh kỳ lạ này là chứng rối loạn phân ly…

13 bệnh nhân ở bản Ỏ, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La có dấu hiệu không ăn mà chỉ uống nước, luôn nhảy múa nói cười. Ban đầu bệnh xuất hiện ở một nữ bệnh nhân 41 tuổi và lây lan sang những người tiếp xúc với bệnh nhân.

Ngày 29-7 sau khi tiến hành thăm khám, làm các xét nghiệm về bệnh “lạ” cho 13 bệnh nhân, đại diện Sở Y tế Sơn La cho biết bệnh nhân mắc chứng rối loạn phân ly, một chứng bệnh thường gặp ở học sinh nữ, cảm ứng lẫn nhau dẫn đến có biểu hiện bệnh tập thể tương tự nhau. Các bác sỹ gọi chứng bệnh này là “chứng giả vờ mà không biết là giả vờ”.

Sau khi điều trị, trong số 13 bệnh nhân có 8 người đã tự khỏi, 5 người nặng hơn đã được đưa vào Bệnh viện Tâm thần tỉnh Sơn La điều trị hôm 27-7 và 3/5 người đã được ra viện, 2 người còn lại vẫn đang tiếp tục được điều trị.

Từ trường hợp trên, bác sỹ Nguyễn Minh Tâm (Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai) cho biết tỷ lệ nữ giới mắc rối loạn phân ly cao hơn 10 lần so với nam giới. Biểu hiện từng gặp là một học sinh ngất thì cả nhóm ngất theo.

Benh.vn (Theo Tuoitre.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.