Ếch thường thấy nhiều ở đồng ruộng, đầm lầy và được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau. Riêng với ếch đồng Việt Nam có tên khoa học là Rana tigrina, và một số tên khác như điền oa, điền kê, trường cổ, thanh kê.
Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, chứng ngứa lở… Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày để tăng cân.
Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị, bạn hãy làm món ếch kho xì dầu cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu
– Đùi ếch: 400g
– Ớt hiểm: 1 quả
– Lá lốt: vài lá
– Hành lá, hành tím, ớt bột
– Tiêu, đường, dầu ăn, bột ngọt
– Xì dầu
Thực hiện
Bước 1: Hành lá cắt nhỏ, để đầu hành lá 1 ít băm nhỏ, 1 ít cắt khúc. Hành tím băm nhỏ. Ớt hiểm đập dập rồi cho đùi ếch làm sạch vào ướp cùng các nguyên liệu trên, thêm ít tiêu, bột nêm để thịt ếch ngấm vị.
Bước 2: Chuẩn bị nước kho thịt ếch: khuấy đều hỗn hợp gồm 3 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 chén nước.
Bước 3: Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, cho ếch vào xào săn.
Bước 4: Sau đó, cho ếch qua nồi, từ từ đổ hỗn hợp nước kho vào, đậy vung kín rồi kho lửa vừa đến khi nước sền sệt hoặc thấy thịt ếch mềm
Bước 5: Cuối cùng thêm thêm lá lốt, hành lá thái nhỏ cùng chút tiêu, ớt
Cho ếch kho tương ra đĩa rồi thưởng thức cùng cơm
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm ếch kho tương!
Benh.vn (Theo eva)