Hạnh nhân là loại hạt bổ dưỡng cho cơ thể có tác dụng cân bằng lượng cholesterol, tốt cho tim cho phụ nữ mang thai và em bé. Ngoài ra, hạnh nhân còn có tác dụng giảm bệnh tiểu đường, giảm cân…
Khi chế biến, nếu kết hợp hạnh nhân với gà chúng ta sẽ được một sản phẩm cực kỳ ngon, bổ dưỡng? Đặc biệt là món gà sốt hạnh nhân sẽ rất phù hợp với thời tiết se lạnh đầu đông.
Nguyên liệu
- Thịt gà – 300 gr
- Hành tây – 1 củ
- Hạnh nhân – 300 gr
- Cà chua – 1 quả lớn
- Bơ sữa trâu lỏng – 300 gr
- Đinh hương – tùy thích
- Quế nhỏ – 2 nhánh
- Gừng nhỏ tươi – 1 nhánh
- Tỏi – 2-3 nhánh
- Garam Masala – 3 muỗng cà phê
- Ớt đỏ – 2-3 quả
- Rau mùi – 3 muỗng cà phê
- Hạt tiêu – 1 muỗng cà phê
- Lá rau mùi và lá rau bạc hà – mỗi thứ một ít
Thực hiện
Bước 1
- Các bạn rửa sạch thịt gà rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Hạnh nhân các bạn thái vụn hoặc giã nhỏ nhưng đừng làm nhuyễn hạnh nhân
- Cà chua các bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ hoặc thái múi cau
- Lá rau mùi và lá rau bạc hà các bạn rửa sạch rồi để cho thật ráo nước.
- Các bạn bóc hết vỏ tỏi, gừng cạo sạch vỏ rồi đem hai nguyên liệu đi rửa sạch rồi đem đập dập, thái nhuyễn.
- Tiếp theo các bạn rửa sạch ớt đỏ và giữ nguyên cả quả nhé.
- Hành tây các bạn bóc vỏ rồi thái thành những lát nhỏ.
Bước 2
- Trước hết các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho một ít bơ sữa trâu lỏng vào làm nóng.
- Khi bơ đã nóng dần lên và tan dần ra thì các bạn cho các nguyên liệu bao gồm: tỏi, gừng băm, hạnh nhân, ớt đỏ, hạt tiêu, đinh hương, bột rau mùi, quế vào chảo rồi đảo nhanh tay đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm
- Sau đó các bạn đun hỗn hợp hạnh nhân khoảng 2-3 phút thì các bạn tắt bếp và múc ra một cái đĩa hoặc bát để riêng.
Bước 3
- Cho vào ½ số bơ sữa trâu lỏng còn lại vào chảo và làm nóng. Khi bở đã tan chảy thì các bạn cho hành tây thái lát vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho cà chua vào chiên tiếp cùng với hành tây.
- Khi hành tây và cà chua có mùi thơm, cà chua mềm nhũn thì các bạn cho thịt gà với hỗn hợp hạnh nhân chúng ta vừa đun vào đảo đều.
- Lúc này các bạn cũng nêm nếm thêm một chút muối nữa nhé.
- Sau đó, các bạn có thể cho thêm một chút xíu nước vào, đảo đều để thịt gà thấm gia vị.
- Các bạn om thịt gà trong thời gian khoảng 30-40 phút để thịt gà được mềm. Khi hầm các bạn hạ nhiệt xuống mức độ thấp nhất.
- Sau khi đã hết thời gian, các bạn cho tiếp bột Garam Masala vào thịt gà và tiếp tục đảo đều.
- Tiếp tục cho hỗn hợp lá bạc hà và lá rau mùi tươi vào xào cùng với thịt gà.
- Cuối cùng, các bạn thêm số bơ còn lại vào, đảo qua vài phút nữa là có thể tắt bếp.
Thành phẩm
Bạn múc thịt gà ra đĩa và ăn nóng cùng với cơm nóng.
Hương vị thì ngon tuyệt cú mèo luôn, thịt gà vừa mềm vừa ngọt, lại thấm đậm vị béo của hạnh nhân, vị thơm của bơ. Hơn nữa đây cũng là một món ăn phù hợp cho những người thích ăn cay một chút mà các món sốt thường có, các bạn hãy bắt , tay vào làm và chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!