Giảm cân an toàn không hề khó với 8 lưu ý sau

giảm cân an toàn

Giảm cân không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược, biếng ăn, cơ thể chùng nhão, tăng cân nhanh khi trở lại chế độ dinh dưỡng bình thường.

Giảm cân không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược, biếng ăn, cơ thể chùng nhão, tăng cân nhanh khi trở lại chế độ dinh dưỡng bình thường.

Ăn nhiều thức ăn giàu chất xơ

Đúng là ăn nhiều chất xơ sẽ giúp bạn giảm cân và cải thiện sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa và sự thiếu hụt khoáng chất. Để đạt được mục tiêu giảm cân và tránh gặp phải những tác dụng phụ, tốt nhất bạn nên ăn chất xơ theo hàm lượng dinh dưỡng nhất định.

Bổ sung chất béo lành mạnh

Chất béo bão hòa giúp bạn đốt cháy mỡ trong cơ thể đặc biệt là ở phần bụng (quả bơ, dầu oliu, hạnh nhân, quả óc chó và hạt lạnh)

Tránh đồ ăn nhiều calo

Thực phẩm chứa lượng calo cao bao gồm bánh ngọt, nước ngọt, nước hoa quả, phomai, thịt hun khói, xúc xích…

Ăn chậm nhai kỹ

Não bộ cần 20p để truyền đi tín hiệu rằng bạn đã đủ no. Vì vậy bạn cần ăn chậm để não bộ biết rằng bạn đã no và dừng ăn.

Dùng thìa, đĩa hoăc đũa khi ăn

Ăn bốc có thể bạn nạp vào cơ thể nhiều thức ăn hơn với ăn bằng thìa. Nghiên cứu cho thấy ăn bằng thìa to sẽ ăn ít hơn ăn thìa nhỏ.

Uống nhiều nước

Chúng ta thường nhầm lẫn cảm giác khát và cảm giác đói và khi đó ăn chưa thực sự cần thiết, khi đói bạn uống 1 cốc nước trước khi ăn.

Đôi khi chiều chuộng cơn thèm ăn

Thi thoảng nuông chiều cơn thèm sẽ giúp bạn tránh khỏi thả lỏng bản thân thái quá. Hãy ăn một bát rau sống hoặc một cốc nước trước khi chiều bản thân nhé.

Xem video để cập nhật thêm các thông tin khác

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Ai không nên ăn rau muống

Rau muống luôn là thực phẩm phổ biến trong mâm cơm mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn loại rau này.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí