Mực là một loại hải sản được rất là nhiều người ưa chuộng bởi sự giòn giai của nó. Có vô vàn cách chế biến từ mực như mực xào, mực hấp, mực nướng,… Chỉ cần những thao tác đơn giản dưới đây bạn đã có một món ăn ngon như ở ngoài hàng rồi. Nào hãy cùng chúng tôi vào bếp chến biến món gỏi mực táo xanh nhé.
Nguyên liệu:
– 1 con mực đã được làm sạch
– 1 quả táo xanh
– 1 củ hành tím thái mỏng
– 2 trái ớt băm
– 2 tép tỏi băm
– Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng.
Thực hiện:
Bước 1: Mực cắt đôi, dùng lưỡi dao cạo hết chất nhờn trong bụng. Xả qua nước lạnh thật sạch.
Khứa mực theo chiều dọc, sau đó nghiêng lưỡi dao 45 độ khưa 2 đường ngang mỏng, đường dao thứ 3 cắt đứt luôn.
Bước 2: Táo gọt bỏ vỏ, bỏ lõi thái miếng dài dày.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp (không cho dầu). Cho mực vào chảo, nướng trên chảo cho mực chín. Khi mực chín vớt mực ra bỏ nước.
Bước 4: Cho mực vào âu táo cùng các gia vị phía trên trộn đều. Nêm lại vừa ăn.
Thành phẩm:
Mực vẫn giữ được độ giòn và độ ngọt của mực, nhờ những lát khứa ở mực làm cho nước trộn thấm sâu vào trong mực, có mùi thơm của mè, táo vẫn giữ được màu xanh của táo nhưng vẫn giữ được độ giòn và ngọt ăn không bị nát. Vị chua nhẹ từ chanh kết hợp với nước mắm và đường một cùng chút ớt tạo nên một vị thơm ngon đặc biệt lắm.
Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi mực giòn dai, chua chua, dễ ăn cho cả gia đình.
Benh.vn