Hành trình về Nghệ An tặng quà cho hai bé Phúc, Lộc

(Benh.vn) – Vượt hơn 450km từ tờ mờ sáng, qua biết bao nhiêu chặng đường từ bằng phẳng đến gập gềnh đoàn chúng tôi cũng đã đến được thôn 5 xã Thạch Sơn huyện Anh Sơn Nghệ An nơi mà hai bé Phúc, Lộc đang sống. “Bắt được” hai cậu bé này chúng tôi đã nhanh chóng tìm được căn nhà đơn sơ của hai vợ chồng chị An . Cậu bé Võ Kim Phúc có mặt ở nhà còn bé Võ Kim Lộc thì sau khi lên Hà Nội chữa bệnh đã được gửi sang bà ngoại.

Bước vào thềm căn nhà chúng tôi đã gặp ngay bé Phúc trên tay mẹ. Phúc lạ lẫm nhìn chúng tôi. Hơn hai tuổi nhưng bé chưa hề biết nói và rất ít khi cười. Với ánh mắt dò xét cậu bé nhìn gói bimbim trên tay chúng tôi. Mẹ bé nói: “ cháu không ăn được cơm mà chỉ ăn bimbim, khi đói bé đòi uống sữa. Lúc trước, khi chưa được các cô bác cho tiền cháu chỉ dám cho con uống hai bịch sữa mỗi ngày nên “hắn” gầy lắm nhưng giờ có thêm sữa rồi cháu đã lên được 1,5kg”.

Chuỗi ảnh của chuyến từ thiện cho bé Phúc – Lộc

Nhìn cái miệng móm mém ăn bimbim mà tội nghiệp quá. Biết rằng ăn như vậy chẳng tốt chút nào nhưng còn hơn là không ăn được gì vì sữa cũng đâu có đủ mà uống. Căn bệnh quái ác này sẽ dần lấy mất đi những cái răng bé xíu kia của em và cũng không lâu nữa em cũng sẽ không thể nhai dù chỉ là một cái bimbim.

Khoảng hơn 1h đồng hồ chơi với bé, bé đã cởi mở hơn và làm dáng thế này trước ống kính

Chia tay trong tiếng khóc nức nở của em làm chúng tôi thấy lòng mình bịn rịn quá. Mong rằng sẽ có nhiều người chung tay giúp cho bé có cuộc sống tốt hơn cho đến khi bé không chịu được nữa.

Quỹ từ thiện Benh.vn chân thành cảm ơn sự ủng hộ của các anh chị cho hai cháu:

Chị Đào Thu Hà, chị Lâm, Chị Thúy Công ty Ba Sao: 800.000 đồng

Các anh chị công ty VFM : 900.000 đồng

Chi tiết về hoàn cảnh:

Hai cháu Phúc và Lộc khi sinh ra da đều bị nổi mẩn, phồng rộp nước. Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) kết luận cháu Phúc bị bệnh bỏng bẩm sinh và hoại tử bì, không có thuốc đặc trị, hai bàn chân cháu Phúc dính kết lại với nhau đang trong thời kỳ hoại tử, các ngón chân đã bị ăn mòn, cụt gần hết. Gia đình anh chị Dũng – An thuộc diện hộ nghèo, gia đình đã dồn hết khả năng để chạy chữa cho hai cháu, nhưng bệnh tình ngày càng nặng thêm.

Ngày 12/6 vừa qua 2 cháu đã được gia đình đưa đi Bệnh viện Nhi Trung ương, sau một tuần điều trị, sức khỏe và bệnh tình của cháu Lộc có nhiều chuyển biến tích cực nên Bệnh viện đã cho ra viện. Cháu Phúc được bệnh viện chẩn đoán bệnh li thượng bì (bỏng nước bẩm sinh), và hội chẩn có hướng điều trị phẫu thuật ghép tủy, với mức chi phí khoảng 600 triệu đồng, tuy nhiên tỷ lệ thành công chỉ khoảng 30%.

Các nhà hảo tâm xin liên hệ với mẹ hai cháu:

Nguyễn Thị Anh (Sn 1983) – ĐT: 098.388.4317098.388.4317

Dieuuocnho.org

Benh.vn

Ý kiến của bạn