Hình xăm : Bạn đã biết gì ?

Tác giả: An Nguyên

Có một hình xăm hiện nay đã trở nên rất phổ biến, nhưng đừng mạo hiểm. Bạn có thể vui vẻ tự hào về 1 hình xăm vài giờ -nhưng hãy suy nghĩ về các nguy cơ mà nó có thể mang lại cho bạn vĩnh viễn. Trước khi bạn có một hình xăm, hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì liên quan và làm thế nào để giảm thiểu rủi ro có thể.

Có một hình xăm hiện nay đã trở nên rất phổ biến, nhưng đừng mạo hiểm. Bạn có thể vui vẻ tự hào về 1 hình xăm vài giờ -nhưng hãy suy nghĩ về các nguy cơ mà nó có thể mang lại cho bạn vĩnh viễn. Trước khi bạn có một hình xăm, hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì liên quan và làm thế nào để giảm thiểu rủi ro có thể.

Hình xăm được thực hiện như thế nào

Hình xăm là một dấu ấn hoặc thiết kế vĩnh viễn được thực hiện trên da của bạn với màu sắc được chèn qua các mũi chích vào lớp trên cùng của da. Thông thường, thợ xăm sử dụng máy cầm tay hoạt động giống như ” một chiếc máy may”, với một hoặc nhiều kim đâm vào da nhiều lần. Với mỗi lần đâm, kim đâm vào những giọt mực nhỏ.

Quá trình – được thực hiện mà không cần gây mê – gây chảy máu nhẹ và khá đau đớn khi thực hiện

Biết những rủi ro

Hình xăm làm tổn thương da có nghĩa là có nguy cơ nhiễm trùng da và các biến chứng khác là có thể, bao gồm:

Phản ứng dị ứng. 

Thuốc nhuộm hình xăm – đặc biệt là thuốc nhuộm màu đỏ, xanh lá cây, vàng và xanh lam – có thể gây ra phản ứng dị ứng da, chẳng hạn như phát ban ngứa tại vị trí xăm. Điều này có thể xảy ra thậm chí nhiều năm sau khi bạn có được hình xăm.

Nhiễm trùng da. 

Một nhiễm trùng da là có thể sau khi xăm.

Các vấn đề về da khác. 

Đôi khi một khu vực viêm được gọi là u hạt có thể hình thành xung quanh mực xăm. Xăm mình cũng có thể dẫn đến sẹo lồi – vùng bị nổi lên do sự phát triển quá mức của mô sẹo.

Bệnh máu. 

Nếu thiết bị được sử dụng để tạo hình xăm của bạn bị nhiễm máu nhiễm trùng, bạn có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường máu khác nhau – bao gồm Staphylococcus aureus (MRSA) kháng methicillin, viêm gan B và viêm gan C.

Biến chứng MRI.

 Hiếm khi, hình xăm hoặc trang điểm vĩnh viễn có thể gây sưng hoặc bỏng ở các khu vực bị ảnh hưởng trong các kỳ thi chụp cộng hưởng từ (MRI). Trong một số trường hợp, các sắc tố hình xăm có thể can thiệp vào chất lượng của hình ảnh.

Thuốc hoặc phương pháp điều trị khác có thể cần thiết nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với mực xăm hoặc bạn bị nhiễm trùng hoặc vấn đề về da khác gần hình xăm.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng

Trước khi bạn có một hình xăm, hãy suy nghĩ cẩn thận về nó. Nếu bạn không chắc chắn hoặc lo lắng rằng bạn có thể hối tiếc, hãy cho nó thêm thời gian. Đừng cho phép bản thân bị áp lực khi xăm mình, và đừng xăm mình nếu bạn chịu ảnh hưởng của rượu hoặc ma túy.

Chọn vị trí của hình xăm một cách cẩn thận. Xem xét liệu bạn có muốn tùy chọn để ẩn hình xăm của bạn dưới quần áo. Cũng nên nhớ rằng tăng cân – bao gồm tăng cân khi mang thai – có thể làm biến dạng hình xăm hoặc ảnh hưởng đến sự xuất hiện của nó.

Nhấn mạnh vào các biện pháp phòng ngừa an toàn

Để đảm bảo hình xăm của bạn sẽ được áp dụng một cách an toàn, hãy hỏi những câu hỏi sau:

Ai xăm hình? 

Đến một xưởng xăm có uy tín chỉ tuyển nhân viên được đào tạo bài bản. Kiểm tra với bộ y tế thành phố, hạt hoặc tiểu bang của bạn để biết thông tin về giấy phép và quy định địa phương.

Thợ xăm có đeo găng tay không? 

Hãy chắc chắn rằng thợ xăm rửa tay và đeo một đôi găng tay bảo vệ mới cho mỗi quy trình.

Liệu thợ xăm có sử dụng thiết bị phù hợp? 

Hãy chắc chắn rằng thợ xăm tháo kim và ống ra khỏi các gói kín trước khi thủ tục của bạn bắt đầu. Bất kỳ loại màu, khay hoặc thùng chứa cũng không nên được tái sử dụng.

Liệu các nghệ sĩ xăm hình khử trùng thiết bị không dùng chung được? 

Hãy chắc chắn rằng thợ xăm sử dụng máy khử trùng nhiệt (nồi hấp) để khử trùng tất cả các thiết bị không dùng chung được giữa các khách hàng. Các dụng cụ và vật tư không thể được khử trùng bằng nồi hấp – bao gồm tay cầm ngăn kéo, bàn và bồn rửa – nên được khử trùng bằng dung dịch khử trùng thương mại hoặc dung dịch tẩy sau mỗi lần sử dụng.

Chăm sóc tốt hình xăm của bạn

Cách bạn chăm sóc cho hình xăm mới của bạn phụ thuộc vào loại và mức độ công việc được thực hiện. Thông thường, tuy nhiên, bạn sẽ cần:

Giữ cho da xăm sạch sẽ. 

Sử dụng xà phòng và nước sạch và chạm nhẹ. Trong khi tắm, tránh những dòng nước trực tiếp trên vùng da mới được xăm. Không chà xát và sau đó phải giữ cho khu vực xăm khô ráo

Sử dụng kem dưỡng ẩm. 

Thoa kem dưỡng ẩm nhẹ lên vùng da bị xăm nhiều lần trong ngày.

Tránh phơi nắng. 

Giữ cho khu vực hình xăm tránh ánh nắng trong ít nhất một vài tuần.

Tránh bơi lội. 

Tránh xa các hồ bơi, bồn nước nóng, sông, hồ và các vùng nước khác trong khi hình xăm của bạn đang lành.

Chọn quần áo cẩn thận. 

Đừng mặc bất cứ thứ gì có thể dính vào hình xăm.

Cho phép lên đến 2 tuần để chữa bệnh. 

Trong vòng ít nhất 2 tuần hạn chế đụng chạm vào bất cứ chỗ nào bạn cảm thấy có nguy cơ làm nhiễm khuẩn hay gây sẹo cho vết săm của mình

Nếu bạn nghĩ rằng hình xăm của bạn có thể bị nhiễm trùng hoặc bạn lo ngại rằng hình xăm của bạn không lành đúng cách, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn. Nếu hình xăm của bạn không như bạn mong đợi và bạn quan tâm đến việc xóa hình xăm, hãy hỏi bác sĩ da liễu về phẫu thuật laser hoặc các lựa chọn khác để xóa hình xăm.

(1 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

Nguồn tham khảo

Bạn có thiếu ngủ ?

Bạn mệt mỏi và uể oải ? Ai cũng biết ký thuyết về việc ngủ 8 tiếng một ngày. Nhưng thực sự bao nhiêu là đủ ? Liệu hậu quả của việc thiếu ngủ có chỉ đơn giản là mệt mỏi và buồn ngủ  ?

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí