Hoàn cảnh 17: Bé 2 tuổi và 6 tuổi đứng trước nguy cơ mồ côi mẹ vì căn bệnh ung thư vú

Bé 2 tuổi và 6 tuổi đứng trước nguy cơ mồ côi mẹ vì căn bệnh ung thư vú

Đôi vợ chồng trẻ trai tài gái sắc Trần Quốc Trọng – Nguyễn Thị Huyền một thời là hình ảnh, sự ngưỡng mộ của giới trẻ Bắc Giang về tình yêu và sự chung thủy giờ  đang đứng trước sự ly biệt bởi căn bệnh ung thư vú hiểm nghèo…

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, lớn lên chị Nguyễn Thị Huyền (sinh năm 1979)  theo đuổi nghề “gõ đầu trẻ” và trở thành giáo viên tiểu học xã Thọ Xương, Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Sau khi tìm hiểu và kết hôn với anh Trần Quốc Trọng (công tác trong ngành công an), chị Huyền sinh được 2 người con, cháu trai Trần Thụy Đức sinh năm 2007 và cháu gái Trần Thảo Nguyên sinh năm 2011. Gia đình nhỏ luôn ấm áp tiếng cười vui của con trẻ, đặc biệt là mỗi khi bố đi công tác về  (Anh Trần Quốc Trọng thường xuyên phải xa nhà).

Mặc dù bận rộn chăm sóc con thơ và bố mẹ chồng đã nghỉ hưu nhưng cô giáo Huyền luôn hoàn thành công việc giảng dạy, là một cô giáo mẫu mực, hết lòng vì học sinh, là người bạn, người đồng nghiệp đáng mến của các giáo viên trong trường.

Năm 2012, một lần tình cờ phát hiện một cục nhỏ ở ngực, chị Huyền đến phòng khám tư và được bác sĩ cho biết đây là khối u xơ lành tính và khuyên nên phẫu thuật. Sau khi cắt bỏ khối u, chị thấy người càng mệt mỏi, sút cân hơn. Nghi ngờ về kết quả chuẩn đoán…chị đi khám lại ở một số nơi nhưng cũng không nơi nào phát hiện được nguyên nhân…

Đến tháng 3/2013, sau khi thực hiện một loạt các xét nghiệm tại Bệnh viện K Hà Nội, chị Huyền mới được chẩn đoán là bị ung thư vú. Cũng đã linh cảm được việc chẳng lành nhưng khi biết đó là sự thật… chị đã khóc rất nhiều vì thương hai con còn nhỏ dại.

Thời gian đầu chữa bệnh, chị Huyền vẫn cố gắng đi dạy vì nghỉ thì sẽ không có lương nhưng từ tháng 8/2013, vì sức khỏe quá yếu, chị Huyền không đi làm được nữa. Số tiền nợ do làm các xét nghiệp, phẫu thuật từ lần trước đến giờ cứ cao dần…và lên đến con số hơn một trăm triệu đồng.  Đối với người khá giả, thu nhập cao thì số tiền đó cũng chỉ ở mức độ bình thường nhưng đối với gia đình chị là cả một số tiền lớn mà chưa biết đến bao giờ mới trả được…

Tiền hỗ trợ chi trả một phần lương trong thời gian chữa bệnh từ Bảo hiểm xã hội thì chỉ nhận được khi nào có giấy xuất viện, mà khi nào có, hay là có bao giờ được xuất viện nữa không thì Huyền không biết…. khiến cuộc sống của gia đình chị Huyền ngày càng khó khăn, khốn khó hơn.

Tiền không có nhưng mọi thứ vẫn phải chi tiêu.. Tằn tiện lắm cũng vẫn phải ăn, phải uống thuốc, không đủ giường nằm cho bệnh nhân, chị Huyền phải thuê một manh chiếu trong phòng trọ lụp xụp để hàng ngày vào viện truyền hóa chất.

Từ khi vợ ốm nặng, anh Trọng được chuyển về gần nhà hơn nhưng cũng chỉ về thăm con được vào cuối tuần nên hai con nhỏ phải gửi ở nhà cho ông bà nội, bà ngoại nuôi.

Mỗi khi có điều kiện gọi điện thoại về nhà, nghe cháu nhỏ 2 tuổi  bập bẹ nhắc “mẹ mau về với con đi” là chị Huyền lại nhòa lệ…

Đấu tranh, giành giật sự sống với căn bệnh ung thư vú hiểm nghèo để được ở bên hai con, nuôi hai con lâu hơn ….nhưng phải có tiền để điều trị bệnh mà trong túi không còn một cắc…

Rồi đây, số phận của chị Huyền sẽ ra sao? Tương lai của 2 cháu nhỏ sẽ như thế nào? Benh.vn kêu gọi các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội hãy chung tay, giúp sức để chị Huyền có tiền chữa bệnh, kéo dài sự sống để nuôi 2 cháu nhỏ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Chị Nguyễn Thị Huyền giáo viên tiểu học xã Thọ Xương, Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Số ĐT: 01688.334670

Benh.vn

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.