Món bánh tráng trộn có nguồn gốc từ Tây Ninh. Ban đầu người dân ở đây lấy những mẩu bánh vụn từ trong lò ra sau đó bỏ thêm ít dầu, hành phi, muối ớt và bột tôm để ăn trong gia đình. Sau đó được nhiều người biết đến và phổ biến khắp mọi nơi. Được bày bán ở khắp các vỉa hè, nhưng vì lý do vệ sinh mà một số bạn tỏ vẻ dè dặt khi mua bánh. Vậy hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món bánh tráng trộn này nhé.
Làm bánh tráng trộn rất dễ. Nếu tỉ mỉ một chút là bạn có thể có một bịch bánh tráng trộn ngon ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để làm bánh tráng trộn rất đơn giản mà chợ hoặc siêu thị nào cũng có, bao gồm:
– Xoài: Chọn quả xoài xanh nhỏ trọng lượng khoảng 200 gr. Nên chọn quả xoài nào có da xanh bóng, không bị dập.
– Khô bò xé sợi: 200 gr. Khô bò bạn có thể mua ngoài chợ hoặc tự làm tại nhà
– Bánh tráng: Đa phần là bánh tráng phơi sương Tây Ninh, chuẩn bị lượng bánh tráng vừa ăn là được.
– Trứng cút: 5-6 trứng
– Nước sốt trộn bánh: xì dầu + giấm + đường
– Sa tế: Ớt sa tế bạn có thể mua hoặc tự làm
– Ruốc, mực khô: Bạn có thể chuẩn bị thêm vài thìa ruốc khô hoặc mực khô xé nhỏ để làm món bánh tráng trộn thêm thú vị.
– Rau răm, đậu phộng rang bóc vỏ.
Cách làm
– Xoài sau khi mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào thành các sợi nhỏ.
– Dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng tay để xé.
– Dùng một chén nhỏ, cho xì dầu, giấm và đường vào khuấy đều.
– Dùng một bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu: xoài xanh bào (thái nhỏ, sợi), bò khô, ruốc khô.
– Tiếp đến cho bánh tráng đã xé, cắt nhỏ và trứng cút luộc chín, bóc vỏ vào.
– Sau cùng thêm chén nước sốt đã pha sẵn vào, trộn đều bằng găng tay nilon (hoặc bằng tay đã rửa sạch) hoặc bằng đũa. Sau khi thấy bánh tráng trộn đã đều, cắt thêm vài cọng rau răm và một ít đậu phộng rang để món ăn thêm hấp dẫn.
Với cách làm bánh tráng trộn ngon và đơn giản này, bạn có thể thực hiện món khoái khẩu của mình ngay tại nhà cho gia đình hoặc rủ bạn bè thưởng thức.
Thành phẩm
Đĩa bánh tráng trộn sau khi làm xong có màu sắc rất hấp dẫn khó có ai có thể chối từ. Được thấm đều các gia vị, bánh tráng rất là mềm nhưng vẫn giữ được độ dai. Ăn vào miệng sẽ cảm nhận được vị cay cay của sa tế, vị chua chua của xoài, ngọt ngọt dai dai của món bánh tráng trộn, thịt bò khô và trứng cút.
Nếu các bạn thíchăn chua có thể cho nhiều quất hoặc nước me.
Benh.vn