Lâu ngày không mang thai: Có phải bạn đã mắc những sai lầm dưới đây?

vì sao lâu ngày không mang thai

Theo khoa học thì độ tuổi sinh nở của người phụ nữ từ 23-30 tuổi, bởi vậy nếu trong khoảng thời gian này, hai vợ chồng vẫn sinh hoạt bình thường mà không có thai thì hãy tìm hiểu xem các bạn có mắc những sai lầm cơ bản.

Theo khoa học thì độ tuổi sinh nở của người phụ nữ từ 23-30 tuổi, bởi vậy nếu trong khoảng thời gian này, hai vợ chồng vẫn sinh hoạt bình thường mà không có thai thì hãy tìm hiểu xem các bạn có mắc những sai lầm dưới đây.

Tập thể dục quá mức

Tập thể dục có thể giúp tăng khả năng thụ thai, tuy nhiên nếu tập thể dục quá mức, không phù hợp với bản thân lại dẫn đến những hệ lụy.

Các chuyên gia lý giải, vận động quá nhiều có thể ảnh hưởng tới sự cân bằng năng lượng và ảnh hưởng tiêu cực tới chu kỳ kinh nguyệt. Thậm chí, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục nặng và kéo dài có thể ảnh hưởng tới khả năng thụ thai.

Tập thể dục quá mức là yếu tố có thể dẫn đến khó mang thai

Ăn quá nhiều chất béo

Chất béo chuyển hóa (trans – fat) có nhiều trong món nướng, pizza, đồ ăn nhanh và thực phẩm rán, có thể ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng sinh sản.

Lời khuyên: Hạn chế tiêu thụ những đồ ăn béo vì có thể làm tăng 73% nguy cơ rối loạn chức năng buồng trứng. Nên ăn chuối, quả hạnh hay sữa chua…để nhanh có con.

Chỉ số khối cơ thể thấp

Chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn so với mức bình thường có thể khiến bạn tăng nguy cơ rối loạn chứng năng buồng trứng, vô sinh và sinh non. Đặc biệt, chế độ ăn thất thường có thể liên quan tới chỉ số BMI thấp và ảnh hưởng xấu tới chu kỳ kinh nguyệt.

Lời khuyên: Sử dụng các ứng dụng chuyên biệt giúp theo dõi lượng calo đưa vào cơ thể và trọng lượng cũng như các triệu chứng liên quan tới sức khỏe để nhanh có tin vui.

Không thể tính chính xác ngày trứng rụng

Thời điểm trứng rụng rất khó xác định, đặc biệt đối với những phụ nữ có chu kì kinh nguyệt thất thường.

Giải pháp sử dụng công nghệ hiện đại để giải quyết vấn đề này, trong đó ứng dụng Flo Period Tracker dành cho điện thoại di động có thể tính chính xác chu kỳ rụng trứng. Với tính ưu việt của công nghệ, sau khi mang thai bạn cũng có thể chuyển sang chế độ mới để theo dõi thông tin phát triển của thai nhi.

Tính chính xác ngày rụng trứng rất quan trọng để có thể thụ thai (ảnh minh họa)

Chồng căng thẳng

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng khả năng sinh sản của người đàn ông bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố gây căng thẳng hằng ngày như công việc, gia đình và cuộc sống xã hội.

Lời khuyên: Giải quyết những vấn đề gây ảnh hưởng đến tinh thần để tránh ảnh hướng tiêu cực tới kế hoạch sinh con.

Sử dụng sai dầu bôi trơn

Ngoài những phương pháp trên, để cải thiện khả năng thụ thai, bạn hãy lựa chọn chính xác loại dầu bôi trơn.

Lời khuyên: Sử dụng nhiều loại dầu bôn trơn tốt cho khả năng sinh sản của đàn ông. Một số loại dầu có độ pH (7,2-8), trong khi một số loại khác chứa ion magiê và canxi giống như chất bôi trơn tự nhiên trong cơ thể.

Benh.vn (Theo Bright Side & Dân Việt)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

sinh đôi

6 cách hay để dự đoán bà bầu sẽ sinh đôi

Khi mang thai ngay ở tháng đầu tiên, chắc chắn mẹ bầu sẽ thấy có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, làm sao để dự đoán bà bầu sẽ sinh đôi. Theo như các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nếu sinh đôi, người mẹ tương lai phải trải qua thời kỳ thai nghén như sau

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí