Lợi ích của bà mẹ khi đẻ thường

đẻ thường

Như hầu hết các bác sỹ khoa sản đều khuyên bạn rằng cách tốt nhất cho mẹ và bé là sinh thường, bạn chỉ nên sinh mổ khi có một số chỉ định cần thiết của bác sỹ sản khoa.

Trả lời:

Như hầu hết các bác sỹ khoa sản đều khuyên bạn rằng cách tốt nhất cho mẹ và bé là sinh thường, bạn chỉ nên sinh mổ khi có một số chỉ định cần thiết của bác sỹ sản khoa. Tôi xin đưa cho bạn một số lợi ích của việc đẻ thường, nếu không có chỉ định riêng của bác sĩ thì bạn có thể tự lựa chọn nhé.

– Khi đẻ thường tử cung co vào có quy luật và mở ra khi sắp đẻ làm tăng tính đàn hồi của phôi thai, giúp phổi của thai nhi được tập luyện, sự co giãn của tử cung sẽ cung cấp khá nhiều ôxy và các kích tố cho trung ương hô hấp của phần não.

– Khi đẻ thường, do tác dụng của áp lực khi sinh, có thể khiến nước ối và chất nhầy trong phổi, khoang mũi và khoang miệng của thai nhi tiết ra, giảm thiểu phát sinh bệnh của thai nhi. Trong khi đó, mổ đẻ không có tác dụng này.

– Đẻ thường có thể khiến cửa âm đạo mở rộng, có lợi cho bài tiết sản dịch và cũng có lợi cho việc hồi phục tử cung sau khi đẻ.

– Hầu hết các biện pháp sinh tự nhiên không có tính can thiệp, nên sẽ gây rất ít tổn hại hay tác dụng phụ cho mẹ và bé.

– Thai phụ sẽ hoàn toàn chủ động trong khi quá trình sinh và hoàn toàn tỉnh táo

– Có thể cho bé bú ngay sau sinh vì vậy hạn chế được nguy cơ mất sữa

– Chồng có thể tham dự cùng bạn để kiểm soát cơn đau.

– Không cần phải gắn liền với các máy theo dõi, thông tiểu vì vậy có thể đi lại, tắm táp hoặc sử dụng toilet thay vì nằm yên trên giường.

– Ít có khả năng phải dùng các dụng cụ hỗ trợ để lôi em bé ra.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

bà bầu nên ăn trứng gà hay trứng vịt

Bà bầu nên ăn trứng gà hay trứng vịt tốt hơn?

Trứng gà và trứng vịt đều là nguồn tự nhiên có ít nhất 13 loại vitamin và khoáng chất, cùng với các chất chống oxy hoá lutein, zeaxanthin và axit béo không no thiết yếu. Trứng gà hay vịt đều là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí