Lông mi dài có tốt không?

Trong nhiều biện pháp làm đẹp của phụ nữ, có lẽ chuốt lông mi để lông mi dài ra là cách đơn giản nhất. Bởi cặp mi dài, cong vút luôn là bí quyết “vàng”giúp phụ nữ sở hữu đôi mắt to tròn và hấp dẫn hơn….

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Georgia cho biết, ngoài lợi ích ngăn chặn các hạt bụi hoặc mồ hôi có thể lọt vào mắt thì lông mi còn có tác dụng làm đẹp không những cho phái nữ mà cho cả… phái nam.

 

Lông mi dài sẽ vô tình khiến mắt khô và bẩn hơn do khả năng tích tụ bụi lớn.

Tuy nhiên, nếu lông mi quá dài thì sẽ phản tác dụng khiến đôi mắt bị khô và dễ bám bụi hơn. Nghiên cứu này dựa trên 22 loài động vật có vú khác nhau như nhím hay hươu cao cổ… và sau một thời gian, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng, chiều dài tối ưu của lông mi chỉ nên bằng 1/3 chiều dài mắt.

Bằng cách sử dụng mắt lưới tổng hợp để mô phỏng lông mi, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm khả năng khí động học của chúng trong các thí nghiệm trong hầm gió. Khi đạt độ dài thích hợp, lông mi sẽ phát huy tác dụng như giảm sự bốc hơi và bụi tích tụ là 50%. Điều này được giải thích do các luồng không khí lưu thông vào mắt giảm. Ngược lại, việc kéo dài mi sẽ làm mất tác dụng trên. Các chuyên gia cho biết, khi lông mi quá dài, chúng sẽ không còn tác dụng cản khí nữa mà vô tình lại tạo nên một cái phễu dẫn không khí vào mắt. Điều này khiến sự bay hơi tăng và tích tụ bụi. Nói cách khác, nó sẽ làm cho mắt khô và bẩn hơn.

An Nguyên – Benh.vn (Theo Royal Society)

Ý kiến của bạn