Luôn cảm thấy lạnh là bệnh gì?

Nếu cảm thấy bàn tay, bàn chân và cơ thể luôn lạnh run ngay cả khi thời tiết nóng thì đó là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe cần lưu tâm.

Nếu cảm thấy bàn tay, bàn chân và cơ thể luôn lạnh run ngay cả khi thời tiết nóng thì đó là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe cần lưu tâm.

Suy giáp

Luôn thấy lạnh là một trong những dấu hiệu sớm của chứng suy giáp. Ở bệnh lý này, tuyến giáp không tiết đủ hormon cần thiết để duy trì tốt chức năng. Nếu không đủ hormon, sự trao đổi chất sẽ chậm lại, cơ thể giảm sản xuất nhiệt khiến người bệnh cảm thấy lạnh.

Cơ thể quá gầy

Trọng lượng cơ thể thấp có thể khiến bạn cảm thấy lạnh do:

  • Khi bị thiếu cân bạn sẽ thiếu một lượng chất béo cần thiết để không cảm thấy lạnh
  • Do chỉ số cơ thể thấp nên bạn thường ăn rất ít làm lượng calo cung cấp cho cơ thể không đủ, dẫn đến giảm sự trao đổi chất nên không tạo đủ nhiệt để làm ấm cơ thể.

Thiếu vitamin B12

Cơ thể cần vitamin B12 để tạo ra hồng cầu. Nếu thiếu vitamin B12 có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu gây ra tình trạng lạnh mạn tính. Thiếu B12 cũng có thể là do chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng. Vì vậy, bạn nên ăn nhiều thịt nạc, cá và sữa…

Thiếu sắt

Sắt là chất quan trọng giúp các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy, mang nhiệt và các chất dinh dưỡng đến mọi tế bào. Vì vậy thiếu sắt là một trong những lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh.

Mất nước

Khoảng 70% cơ thể là nước, nước giúp điều hòa nhiệt độ của cơ thể. Nếu uống đủ nước, nước sẽ giúp giữ nhiệt nên cơ thể bạn sẽ luôn ấm áp. Nếu thiếu nước, cơ thể trở nên nhạy cảm hơn với nhiệt độ.

Tuần hoàn kém

Nếu chỉ bàn tay và bàn chân luôn thấy lạnh còn các phần còn lại của cơ thể lại bình thường thì rất có thể do rối loạn tuần hoàn máu hoặc vấn đề về tim.

Mắc tiểu đường

Bệnh đái tháo đường không được kiểm soát tốt có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh thần kinh ngoại biên gây ra tình trạng ớn lạnh ở bàn tay, bàn chân.

Benh.vn (Theo BV Thu Cúc)

(2 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

Bạn có thiếu ngủ ?

Bạn mệt mỏi và uể oải ? Ai cũng biết ký thuyết về việc ngủ 8 tiếng một ngày. Nhưng thực sự bao nhiêu là đủ ? Liệu hậu quả của việc thiếu ngủ có chỉ đơn giản là mệt mỏi và buồn ngủ  ?

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí