Tôm rang thịt ba chỉ là món ăn bổ dưỡng kết hợp vị ngậy béo của thịt và giòn ngon của tôm. Cùng trổ tài để làm cả nhà bất ngờ trước món ăn ngon mắt và giàu chất dinh dưỡng này nhé!
* Nguyên liệu:
– Tôm tươi.
– Hành khô, hành tươi.
– Gia vị (nước mắm, hạt tiêu, đường,…)
* Cách chế biến:
– Thịt ba chỉ thái vừa miếng, đem rang cho săn thịt mới cho nước mắm. Khi miếng thịt ngấm nước mắm là được.
– Phi thơm hành khô, cho tôm vào rang. Nêm nước mắm cho vừa miệng.
– Đem thịt và tôm bỏ chung vào một chảo, đảo đều cho săn.
– Cho một ít nước hàng tạo màu cho món ăn. Có thể thay thế nước hàng bằng chút đường nhưng sẽ không đảm bảo được độ bóng đẹp món ăn khi thành phẩm.
– Cuối cùng rắc hành lá lên trên để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
* Lưu ý bỏ túi khi rang tôm.
– Chọn tôm tươi và không quá to để tránh tình trạng tôm cứng, không ngấm hết được các gia vị.
– Nên làm sạch phân tôm trên đầu và sống lưng để đảm bảo độ ngon của món ăn.
– Không đậy vung khi rang tôm tránh để tôm bị nồng, mất mùi thơm.
– Khi rang, nên nêm ít đường để tạo màu vàng đẹp mắt.
* Thành phẩm
– Thịt ba chỉ và tôm đều có màu vàng óng, tôm giòn
– Thịt và tôm đều ngấm gia vị, có vị thơm của hành, cay cay của hạt tiêu
– Có độ sền sệt, dính dính, mặn mặn, ngọt ngọt
Món ăn này có thể ăn cùng cơm, canh rau muống hoặc rau mùng tơi, cà thì ngon tuyệt. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm rang thịt ba chỉ bổ dưỡng!
Benh.vn