Mẹo cực hay giúp loại bỏ nước vào tai khi đi bơi, tắm biển

Mùa hè nóng nực, nền nhiệt cao nên cả trẻ em lẫn người lớn đều thích thú khi được đi bơi hoặc đi tắm biển. Trong đó, không ít lần người bơi chịu cảnh nước vào tai nghe óc ách, khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh…Tuy nhiên với những mẹo nhỏ dưới đây, nước trong tai sẽ biến mất ngay tức thì.

Cách nhanh nhất và dễ nhất để nước chảy ra khỏi tai là nghiêng đầu xuống và kéo dái tai lắc lắc đồng thời miệng há theo nhịp lắc của dái tai

Để nước chảy ra khỏi tai là nghiêng đầu xuống và kéo dái tai lắc lắc đồng thời miệng há theo nhịp lắc của dái tai

Ngoài ra có thể xỏ ngón tay qua khăn bông cho vào lau lỗ tai, nghiêng đầu, lúc này nước sẽ ra ngoài theo ống tai và khăn bông.

Một phương pháp khác là sử dụng cồn sát trùng y tế từ các nhà sản xuất có uy tín dạng chai nhỏ giọt sau đó nghiêng đầu, nhỏ từ 3 đến 5 giọt vào mỗi tai.

Lắc dái tai một chút rồi để yên đầu như vậy từ 10 – 15 giây. Quay đầu và làm tương tự như vậy với tai kia. Sau đó dốc tai xuống để cồn làm nước bốc hơi ra hết.

Đối với lũ trẻ, phương pháp “nhảy chân sáo” được áp dụng rộng rãi và cho kết quả khá tốt. Rất đơn giản, khi nước vào tai nào thì co một chân không bị nước vào tai, bên tai có nước sử dụng chân làm trụ nhảy lò cò thật cao, nhảy liên tục đồng thời tay nín thở sau đó bật hơi ra miệng thật mạnh. Sau một lúc, nước trong tai sẽ chảy ra nóng hổi và các triệu chứng ù tai sẽ biến mất tức thì.

Lưu ý: Không dùng bông ngoáy tai vì nếu có ráy tai sẽ đẩy ráy tai vào sâu hơn và nước cũng mắc theo không ra được. Trường hợp, nếu cảm thấy đau tai, vướng tai, âm thanh không nghe rõ, tai có tiếng u u hay bị ù, chóng mặt nên đi khám bác sĩ ngay.

Benh.vn sưu tầm

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Những món ăn giải nhiệt mùa hè từ xoài

Xoài là loại quả nhiệt đới thơm ngon hấp dẫn mà phần lớn mọi người đều ưa thích. Mùa hè là mùa của xoài chin, rất nhiều người chỉ thích ăn xoài ướp lạnh nhưng có những người lại thích các món tráng miệng được chế biến từ xoài. Nhất là khi gia đình bạn có trẻ con, biến tấu mới lạ một chút bé sẽ hứng thú hơn khi ăn mà không cần bạn phải thúc ép.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí