Pizza là một loại bánh khá dễ làm, nguyên liệu không quá cầu kì nhưng vẫn ngon và mang hương vị đặc trưng Italia. Món ăn này đặc biệt được thích thú bởi trẻ con. Cải thiện cuối tuần để cả nhà quây quần bên nhau cạnh chiếc bánh pizza thành phẩm cũng là một trải nghiệm thú vị.
Mục lục
Hãy cùng chúng tôi làm bánh nào:
Nguyên liệu
– 2 đế bánh pizza đường kính khoảng 20-22cm.
– 200g thịt bò xay
– Phô mai mozzarella (loại đã bào hoặc thái mỏng)
– Sốt cà chua dành cho pizza làm sẵn
– Cà chua: 1 quả
– Ớt ngọt (xanh, đỏ, vàng tùy sở thích), hành tây, ngô ngọt, rau thơm (tùy sở thích)
– Gia vị, hạt tiêu…
Cách làm
Bước 1: Làm nhân bánh
– Thịt bò rửa sạch, xay nhuyễn hoặc mua thịt xay bò đã xay.
– Cắt nhỏ 1 quả cà chua, 1 chút hành tây và phi thơm. Đậy nắp nồi để cà chua mềm, sau đó cho thịt bò xay vào và xào chín. Sau đó thêm gia vị, hạt tiêu, rau thơm vào và đảo đều. Để tăng hương vị, ta tiếp tục cho thêm khoảng nửa củ hành tây to, hạt ngô ngọt đã thái nhỏ vào và xào chín tới.
Bước 2: Chuẩn bị bánh
– Phết đều 2 thìa to sốt cà chua tươi lên mặt bánh. Rắc 1 lớp phô mai bào lên trên, tiếp tục phủ nhân bánh đã xào chín và cuối cùng rắc thêm 1 lớp phô mai bào lên trên cùng.
– Bật lò nướng ở nhiệt độ 200oC cho lò nóng đều trước khoảng 10 – 15 phút. Cho bánh vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 170oC, nướng bánh cho đến khi phô mai sôi lăn tăn và chảy đều lên mặt bánh và phần đế bánh giòn đều là được. Tùy theo nhiệt độ từng lò, từ 8 – 10 phút.
– Cẩn thận lấy bánh ra đĩa và cắt thành 6-8 miếng bằng kéo hoặc dao chuyên dụng cắt bánh pizza.
Lưu ý
Nếu không có lò nướng bánh thì bạn có thể nướng bánh bằng lò vi sóng hoặc dùng chảo chống dính có nắp kín.
Với lò vi sóng: Sau khi đã phủ nhân như các bước ở trên thì bạn cho vào lò vi sóng ở chế độ nướng quay tầm 4-5 phút cho phô mai tan chảy đều trên mặt bánh là được.
Với chảo chống dính: Khi nướng đế bánh, cần chú ý lật đều 2 mặt cho đế bánh nóng đều và xém vàng. Sau khi đã phủ nhân bánh lên đế bánh thì cho bánh pizza vào chảo, đậy vung chảo lại, bật lửa bé và nướng cho đến khi phô mai chảy mềm là được.
Bánh ăn còn thừa các bạn có thể cho vào hộp kín, cất ở ngăn mát tủ lạnh. Nướng lại bằng lò nướng ở nhiệt độ 150oC, trong khoảng 5 phút.
Chú ý khi nướng bánh: Theo kinh nghiệm bản thân, bạn nên bật lò ở mức nhiệt độ cao nhất, nướng đến khi đế bánh vàng là được. Nên trải 2 lần phomai trong quá trình nướng như vậy bánh ăn sẽ ngậy hơn rất nhiều.
Thành phẩm
Bánh vàng, khi ăn có độ giòn của đế bánh, có vị bùi, ngọt của thịt bò bằm, vị thơm của phô mai. Cảm giác chua chua của cà chua, béo ngậy của phô mai kết hợp với vị đặc trưng của bò bằm này khiến chúng ta ăn liền mấy miếng luôn.
Chúc bạn trải nghiệm thành công!
Benh.vn