Muốn ngừa ung thư phổi, hãy thường xuyên bổ sung những thực phẩm này

nước ép lựu

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay. Bệnh thường phát hiện muộn và khả năng điều trị khỏi đến nay còn rất thấp. Có một số biện pháp để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này, trong đó có việc xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh.

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay. Bệnh thường phát hiện muộn và khả năng điều trị khỏi đến nay còn rất thấp. Có một số biện pháp để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này, trong đó có việc xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh.

Danh sách các thực phẩm bảo vệ phổi tốt nhất bao gồm:

Táo

ăn một quả táo mỗi ngày

Những người có thói quen ăn táo thường xuyên có khả năng hạn chế nguy cơ mắc ung thư phổi lên tới 50% nhờ vào hàm lượng dồi dào các chất flavonoid như quercetin và naringin có trong táo. Đây đều là những hoạt chất chống ung thư rất tốt.

Rau họ thập tự

Những hợp chất hiện diện trong các loại rau họ thập tự như bông cải trắng, bông cải xanh và cải xoong đã được chứng minh trong các nghiên cứu là giúp làm ngưng sự phát triển của ung thư phổi.

Bưởi trắng

Tương tự như táo, bưởi trắng cũng chứa nhiều hợp chất quercetin và naringin. Một số nghiên cứu cho kết quả, ăn nhiều bưởi trắng sẽ làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi.

Nước ép trái lựu

nước ép lựu

Nhiều kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, nước ép trái lựu có khả năng ngăn chặn tiến triển của ung thư phổi.

Hành

hành lá

Hành nằm trong danh sách những thực phẩm giàu quercetin và naringin nhất. Vì vậy, khi ăn nhiều hành, khả năng mắc ung thư phổi giảm.

(2 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

6 loại thực phẩm không nên để qua đêm

Để tránh lãng phí, một số món ăn có thể để qua đêm và dùng lại vào ngày hôm sau, nhưng có một số thực phẩm lại không nên như vậy

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí