Đây là kết luận được đưa ra bởi các nhà khoa học Anh – theo đó, khí thối trong những quả bom “xì hơi” có tác dụng không ngờ trong việc ngăn chặn ung thư, đột quỵ.
“Xì hơi” là cái mùi khiến không chỉ khổ chủ e ngại mất tự tin mà còn làm người xung quanh cảm thấy không được thoải mái cho lắm.
Ấy thế nhưng bất ngờ không khi chính cái mùi “khó ngửi” này lại được giới khoa học nhận định là có thể ngăn chặn ung thư, đột quỵ, đau tim và mất trí nhớ.
Theo đó, chất Hydrogen sulfide (H2S) – loại khí nặng mùi được tạo ra bởi hàng triệu triệu vi khuẩn khi tiêu hóa thức ăn ở đường ruột – lại có tác dụng chống lại bệnh tật.
Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng, H2S có nồng độ cao thì rất độc nhưng ở nồng độ thấp hơn thì lại có tác dụng bảo vệ tế bào ty thể.
Phát hiện này mở ra hướng điều trị mới cho các bệnh nhân trong tương lai.
Xem video để cập nhật thêm các thông tin khác