fbpx

Nguy cơ biến chứng đau tim sau nhiễm trùng đường hô hấp

Nguy cơ biến chứng đau tim sau nhiễm trùng đường hô hấp

Việt Nam nằm trong miền khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, mưa nhiều, thời tiết thay đổi thất thường là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh liên quan đến hô hấp. Nguy hiểm hơn, mới đây các nhà khoa học Úc đã phát hiện nguy cơ đau tim sau nhiễm trùng hô hấp cảnh báo người dân cần thận trọng…

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tờ Internal Medicine Journal, các nhà khoa học Úc tại ĐH Sydney đã phát hiện nguy cơ xảy ra cơn đau tim tăng cao ở những bệnh nhân bị nhiễm trùng hô hấp.

Những triệu chứng nhiễm trùng hô hấp được nhóm nghiên cứu ghi nhận và phân tích gồm đau họng, ho, sốt, đau nhức xoang và những triệu chứng khác giống như bệnh cúm.

Nguy cơ biến chứng đau tim sau nhiễm trùng đường hô hấp

Qua đó, nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 578 bệnh nhân bị cơn đau tim do tắc nghẽn mạch vành. Trong số này, 17% bệnh nhân cho biết có những triệu chứng của các bệnh nhiễm trùng hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản và bệnh cúm trong vòng 1 tuần trước khi xảy ra cơn đau tim và 21% bệnh nhân có những triệu chứng như vậy trong vòng 1 tháng trước cơn đau tim. Đặc biệt, những phân tích cho thấy nguy cơ xảy ra cơn đau tim cao hơn gấp 17 lần trong vòng một tuần sau khi bị nhiễm trùng hô hấp.

Qua đó, các nhà khoa học cảnh báo nguy cơ xảy ra cơn đau tim sau nhiễm trùng đường hô hấp, đặc biệt là viêm phổi, viêm phế quản là rất cao. Tương tự, viêm đường hô hấp trên – viêm họng, viêm xoang, viêm mũi, nguy cơ không cao bằng viêm phổi, viêm phế quản nhưng người bệnh cũng cần đề phòng các biến chứng trên.

Nguy cơ biến chứng đau tim sau nhiễm trùng đường hô hấp

Benh.vn (Theo nld.vn)

hệ vi sinh vật

Vai trò của hệ vi sinh vật trong ung thư, viêm ruột, béo phì và nhiễm trùng

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Mayo Clinic đang nghiên cứu không chỉ cách thức hệ vi khuẩn của cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cách sử dụng hệ vi sinh vật để điều trị các bệnh từ viêm khớp dạng thấp đến một số loại ung thư.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí