Nguyên nhân khiến người có nhóm máu O ít nguy cơ suy giảm trí nhớ

Tác giả: Hải Yến

Mỗi người mang trong mình một nhóm máu, trong đó mỗi nhóm máu có tính chất đặc trưng riêng. Đặc biệt, theo nghiên cứu mới được công bố thì những người có nhóm máu O sẽ ít nguy cơ mắc phải bệnh suy giảm trí nhớ khi tuổi đã về già…

Mỗi người mang trong mình một nhóm máu, trong đó mỗi nhóm máu có tính chất đặc trưng riêng. Đặc biệt, theo nghiên cứu mới được công bố thì những người có nhóm máu O sẽ ít nguy cơ mắc phải bệnh suy giảm trí nhớ khi tuổi đã về già…

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, nhóm máu có thể tác động lớn lên não khi bạn già đi. Tuy nhiên, những người có nhóm máu O có nhiều chất xám hơn những người nhóm máu A, B, hoặc AB. Vì vậy,  sẽ giúp những người sở hữu nhóm máu trên có khả năng chống lại căn bệnh như Alzheimer.

Nghiên cứu tiết lộ, nhóm máu đóng vai trò trong phát triển hệ thần kinh và có ảnh hưởng đến nguy cơ suy giảm nhận thức. Vì vậy, sau khi phân tích các kết quả của 186 hình ảnh quét chụp cộng hưởng từ của những người khoẻ mạnh, các nhà khoa học đã phát hiện ra vấn đề này.

Các nhà khoa học xác định được khối lượng chất xám trong não và khám phá sự khác biệt giữa các nhóm máu khác nhau. Kết quả được công bố trên nghiên cứu về não tên là Bulletin, chỉ ra rằng những người sở hữu nhóm máu O có nhiều chất xám hơn người nhóm máu khác ở tỷ lệ sau của tiểu não. Do hậu quả của việc lão hoá, sự khác biệt về chất xám giữa các nhóm máu sẽ được tăng cường.

Đem ra so sánh, những người có nhóm máu A, B, hoặc AB có khối lượng chất xám nhỏ hơn ở vùng thái dương và viền của não bộ, bao gồm cả vùng hồi cá ngựa bên trái. Đó cũng là phần sớm nhất của não bị phá huỷ bởi căn bệnh Alzheimer.

Giáo sư Matteo DeMarco cho biết “Những phát hiện này chỉ ra rằng những người có nhóm máu O có thể bảo vệ bản thân khỏi những căn bệnh làm suy giảm thể tích trong vùng thái dương và vùng trung thái dương của não giống như căn bệnh Alzheimer”.Vì vậy, đây là một tin vui đối với những người mang trong mình nhóm máu O.

Những nét đặc trưng của người có nhóm máu O

Nhóm máu O chiếm 44% dân số là nhóm máu cổ xưa nhất.Những người thuộc nhóm máu O thường mạnh mẽ, tự tin, thẳng thắn, quyết đoán và vững vàng trong cuộc sống. Ngoài ra, họ cũng là những người nhẫn nại, duy tâm, gợi cảm, tư duy lôgic và có óc chiến lược, thích lãnh đạo và luôn tìm kiếm danh vọng…

Hải Yến

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Bạn có thiếu ngủ ?

Bạn mệt mỏi và uể oải ? Ai cũng biết ký thuyết về việc ngủ 8 tiếng một ngày. Nhưng thực sự bao nhiêu là đủ ? Liệu hậu quả của việc thiếu ngủ có chỉ đơn giản là mệt mỏi và buồn ngủ  ?

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí