Mới đây, công ty House Foods Group (Nhật Bản) đã tuyên bố đã sản xuất ra loại hành đầu tiên trên thế giới “không làm bạn khóc”. Công ty này cho biết, các nhà nghiên cứu của họ đã dành đến hơn một thập kỷ để nghiên cứu cấu tạo hóa học của hành…
Được biết, vào năm 2002, công ty đã công bố một nghiên cứu mô tả quá trình sinh học của việc “vì sao thái hành khiến bạn khóc”. Nghiên cứu đã giành giải Nobel – giải thưởng quốc tế hàng năm dành cho những công trình nghiên cứu mang tính hài hước.
Trong tài liệu nghiên cứu này, các nhà khoa học đã giả thuyết rằng, liệu có thể làm yếu các enzyme gây chảy nước mắt mà vẫn giữ nguyên được mùi vị và giá trị dinh dưỡng của hành?!
Và điều đó đã được hiện thức hóa trong công bố gần đây. Các nhà nghiên cứu đã vô cùng vui mừng khi phát hiện ra rằng, bằng cách dùng các ions bắn phá củ hành, khiến nó sản sinh ra ít enzyme gây cay mắt hơn. Không chỉ vậy, khi dùng loại hành mới này, hơi thở và tay đều sẽ không còn mùi khó chịu nữa.
Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều đồng ý rằng loại bỏ đặc điểm làm cay mắt ở hành là một ý kiến hay. Người ta cho rằng, chính đặc điểm tự nhiên này đã giúp bảo vệ củ hành khỏi thế giới sâu bọ, côn trùng.
Benh.vn (Theo Oddity)