Nhật dùng lợi khuẩn sống điều trị viêm đại tràng

Viêm đại tràng là một căn bệnh nguy hiểm với các triệu chứng cực kỳ khó chịu gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Để điều trị căn bệnh này, Nhật Bản đã sáng chế ra một phương pháp mới là đưa các lợi khuẩn sống vào đại tràng với tỷ lệ sống trên 90%.

Viêm đại tràng là một căn bệnh nguy hiểm với các triệu chứng cực kỳ khó chịu gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Để điều trị căn bệnh này, Nhật Bản đã sáng chế ra một phương pháp mới là đưa các lợi khuẩn sống vào đại tràng với tỷ lệ sống trên 90%.

Viêm đại tràng có thể dẫn đến ung thư

Các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng gồm đầy bụng, trướng hơi, ăn không tiêu, đau bụng, đi ngoài…

Nguy hiểm hơn những triệu chứng này kéo dài dễ biến chứng thành ung thư đại trực tràng, bởi vậy người bệnh thường sống trong cảnh lo lắng, bất an.

Nguyên nhân khiến viêm đại tràng thường tái đi tái lại

Theo đánh giá, hầu hết người bị viêm đại chỉ điều trị các triệu chứng, khi thấy bệnh thuyên giảm là thôi. Chính vì vậy, người bệnh cứ bị trong vòng luẩn quẩn, tái đi tái lại không trị dứt điểm được.

Nghiên cứu luận điểm trên, các nhà nghiên cứu Nhật Bản giải thích: Trong đường ruột của con người có 2 chủng lợi khuẩn chính là (Bifidobacterium & Lactobacillus) nhưng lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido) là chính yếu vì chúng chiếm 99% tổng số lượng lợi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng làm nhiệm vụ tái tạo lá chắn kép bảo vệ đại tràng.

Trong lòng ruột có một lớp lông nhung dày đặc lợi khuẩn Bifido sống bám trên các lông nhung tiết dịch nhày trám lên toàn bộ niêm mạc đại tràng tạo thành lá chắn kép bảo vệ đại tràng. Hệ lông và dịch nhầy do lợi khuẩn Bifido tiết ra tạo thành lá chắn kép bảo vệ đại tràng.

Bifina đưa lợi khuẩn Bifido vào tận đại tràng

Khi người bệnh viêm đại tràng có các ổ viêm loét nên người bệnh thường phải dùng các loại thuốc kháng sinh hoặc thuốc đặc trị để diệt các vi khuẩn gây hại chữa lành vết loét nên cũng diệt luôn các vi khuẩn có lợi.Chính vì vậy lớp lông nhung cũng trơ trụi, dịch nhầy bào mòn làm mất lớp màng chắn bảo vệ đại tràng nhưng người bệnh lại không chú trọng bổ sung lợi khuẩn Bifido nên vết sẹo mới không có gì che chắn bảo vệ nên dễ bị các chất độc hại từ thức ăn đưa vào gây viêm loét trở lại.Hơn nữa, lợi khuẩn Bifido lại rất nhạy cảm với axit dạ dày và bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua đây nên người bệnh rất khó bổ sung bù đắp lợi khuẩn Bifido để tái tạo màng chắn kép bảo vệ đại tràng.

Bước tiến đột phá của người Nhật

Một bước tiến vượt bậc của các nhà sáng chế công ty dược phẩm Jintan đã tạo công nghệ SMC (Seamless Micro Capsule) bọc lợi khuẩn sống Bifido trong viên nang liền mạch không vết nối có màng bọc kép kháng axit giúp đưa lợi khuẩn sống đi qua axit dạ dày đạt tỷ lệ sống trên 90% vào tận đại tràng sản xuất ra men vi sinh Bifina.

Theo đánh giá, đây là công nghệ hiện đại giúp Nhật Bản trở thành quốc gia duy nhất công bố đưa được lợi khuẩn sống Bifido vào ruột non và đại tràng đạt tỷ lệ trên 90% gấp 90 lần các loại men vi sinh thông thường không sử dụng công nghệ này.

Được biết, men vi sinh Bifina Nhật Bản sử dụng công nghệ SMC giúp người bệnh viêm đại tràng nhanh chóng tái tạo lá chắn kép bảo vệ đại tràng chấm dứt tình trạng tái đi tái lại.

Cẩm nang y học benh.vn (Theo Vietnamnet.vn)

Ý kiến của bạn